Pháp luật

Ông ngoại bị cháu đạp, bóp cổ vì chuộc lại đồ đã bán

Phát hiện Công bán trộm một số đồ vật trong nhà, ông Lợi đi chuộc lại thì liền bị đứa cháu bất hiếu xông vào bóp cổ, đấm đá.
Phát hiện Công bán trộm một số đồ vật trong nhà, ông Lợi đi chuộc lại thì liền bị đứa cháu bất hiếu xông vào bóp cổ, đấm đá.

Ông Vũ Xuân Lợi chỉ nơi bị cháu đẩy ngã và bóp cổ

 
Cháu đánh, đẩy ngã, bóp cổ ông ngoại
 
Thời gian vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video clip ghi lại việc: “Cháu đánh ông ngoại ở Thôn Ngọ, thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng-,thành phố Hải Dương”.
 
Đoạn video được cư dân mạng chia sẻ với nội dung: "Boy này bố mẹ bỏ nhau, về ở với ông bà ngoại từ bé, không ai dạy bảo được.
 
Giờ nó mắc bệnh nghiện game online, hết tiền là mang đồ ở nhà đi bán. Ông ngoại nói thì nó đánh ông, ông ấy bị hen suyễn nặng mà nó toàn bóp cổ ông thôi...."
 
Chỉ trong một thời gian ngắn, đoạn video với nội dung trên đã thu hút hàng nghìn lượt xem và bình luận.
 

Chỉ vì chuộc lại đồ cháu vừa bán trộm, ông Lợi bị cháu ngoại hành hung (ảnh cắt từ video)

 
Đa phần những bình luận đều thể hiện sự căm phẫn, bực tức trước hành động “bất hiếu” của đứa cháu.
 
Để tìm hiểu thực hư thông tin về đoạn clip trên, chúng tôi đã tìm về thôn Ngọ, thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, TP. Hải Dương.
 
Khi vừa về đến đầu thôn Ngọ và hỏi về việc cháu đánh ông ngoại, mọi người xôn xao bàn tán cho chúng tôi biết, người bị cháu ngoại đánh là ông Vũ Xuân Lợi (SN 1950, trú tại thôn Ngọ, thị trấn Lai Cách).
 
Nhờ có sự nhiệt tình chỉ đường của người dân, chúng tôi đã nhanh chóng tìm đến nhà ông Lợi.
 

Ông Lợi bị cháu ngoại là Lê Đình Công đẩy ngã bắn vào tường. Rất may sau đó, được sự giúp đỡ của hàng xóm, ông Lợi không bị đánh nữa (ảnh cắt từ video clip)

 
Khi đến nhà, vì vào giờ trưa nên ông Lợi và cháu ngoại đang ăn cơm. Vừa nhìn thấy khách lạ, dáng người nhỏ thó, gầy gò, ông Lợi nhanh chóng ra mở cổng, bát cơm vẫn còn bưng trên tay.
 
Bỏ dở bát cơm, nhâm nhi ngụm trà đặc khi được phóng viên hỏi về cuộc sống của gia đình, giọng trầm buồn ông Lợi tâm sự:
 
Năm 1976, sau khi đất nước hoàn toàn giải phóng, thống nhất hai miền Nam Bắc, ông Lợi cùng một số người dân địa phương xung phong vào Tây Nguyên làm kinh tế mới.
 
Kể từ khi vào Tây Nguyên do không hợp với khí hậu, ông Lợi bị mắc bệnh hen suyễn nặng.
 
“Vào trong Tây Nguyên được hơn một tháng, tôi thấy mình bị tức ngực, khó thở nhưng vì hồi đấy bản thân có sức khỏe nên tôi cố gắng làm mà không đi khám bệnh.
 
Đến cuối năm 1976, do sức khỏe giảm sút nhanh chóng, tôi đi bệnh viện khám thì họ bảo tôi bị mắc bệnh hen suyễn mãn tính.
 
Kể từ đó cho đến nay, tháng nào tôi cũng phải đi bệnh viện lấy thuốc để điều trị”, ông Lợi nhớ lại khoảng thời gian mình mới bị mắc bệnh hen suyễn.
 
Bị cháu đánh, bóp cổ vì chuộc lại đồ đã bán
 
Tiếp tục câu chuyện, phóng viên đưa cho ông Lợi xem đoạn video clip được cho là cháu ngoại đánh, bóp cổ mình, vừa xem đoạn video, ông Lợi vừa tâm sự: “Sự việc này diễn ra vào sáng ngày 2/7, người bóp cổ tôi là cháu ngoại Lê Đình Công (SN 2010).
 
Sáng hôm đấy, tôi đi Bệnh viện Đa khoa Cẩm Giàng để lấy thuốc điều trị hen suyễn. Khi về đến nhà thì thấy mấy con dao để trong bếp và bao vỏ chai ở góc nhà đã bị mất.
 
Biết thằng Công lấy đi bán đồng nát cho người thu mua ở ngoài đầu ngõ, tôi ra mua lại những đồ trên với giá 5 nghìn đồng.
 
Tôi mua về đến nhà cũng là lúc thằng Công đi chơi về, vừa thấy nó tôi lớn tiếng chửi: “Sao mày lấy dao của ông đi bán?”.
 
Tôi vừa nói xong, thằng Công xông vào bóp cổ, kéo tôi vào trong buồng và dùng hai chân đá vào 2 đùi tôi.
 
Quá hoảng sợ, tôi bỏ chạy ra ngoài đầu ngõ thì nó đuổi theo đấm đá, tiếp tục bóp cổ và đẩy ngã tôi xuống đất.
Đúng lúc này, mẹ thằng Công về và anh thanh niên hàng xóm chạy sang giúp đỡ nên tôi mới không bị đánh nữa”, ông Lợi nhớ lại buổi sáng bị cháu ngoại bóp cổ.
 

Căn nhà vợ chồng ông Lợi cùng hai mẹ Công đang sinh sống

 
Cũng theo ông Lợi, Công cùng với mẹ là chị Vũ Thị Lê (SN 1976, là con cả của vợ chồng ông lợi– Pv) ở cùng vợ chồng ông từ hơn 10 năm nay do bố Công mất sớm vì tai nạn.
 
Khoảng 1 năm trở lại đây, Công bỏ bê việc học tập và đi theo nhóm bạn cùng xã thường xuyên tụ tập đánh game vì thế, học hết lớp 8 Công bỏ học.
 
Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên bà Tròn (vợ ông Lợi – Pv), đi Hà Nội bế cháu cho con trai, còn chị Lê làm công nhân ở khu công nghiệp gần nhà để tiện chăm sóc bố và con trai.
 
Trao đổi với phóng viên về vụ việc trên, ông Nguyễn Văn Khái trưởng thôn Ngọ cho biết: "Sự việc cháu Lê Đình Công đánh và bóp cổ ông ngoại diễn ra vào sáng ngày 2/7, địa phương cũng nắm được.
 
Tuy nhiên, sự việc trên chỉ mới xảy ra một - hai lần và trong thời gian gần đây. Trước đây, cháu Công rất ngoan hiền và chịu khó học.
 
Khoảng 1 năm trở lại đây, cháu thường xuyên đi theo đám bạn xấu nên bỏ bê việc học hành và học hết lớp 8 thì nghỉ học ở nhà và hay đi đánh điện tử.
 
Ở địa phương, gia đình ông Lợi thuộc diện khó khăn, bản thân ông Lợi mắc bệnh hen suyễn và phải thường xuyên đi bệnh viện.
 
Vì bố mất sớm nên cháu Công và mẹ chuyển về sống với ông bà Ngoại từ nhỏ. Nếu sự việc trên tiếp tục diễn ra, chúng tôi sẽ có những biện pháp để xử lý", ông Khái cho hay.
 
Theo Hoàng Hải (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)