Pháp luật

Ông Dũng 'lò vôi' chứng kiến công an khám xét nhà, thu giữ nhiều vật chứng

Phải đến rạng sáng 25/3, Tổ công tác mới hoàn tất việc khám xét căn nhà của bà Nguyễn Phương Hằng tại quận 3 trước sự chứng kiến của ông Dũng “lò vôi”, cùng nhiều người dân hiếu kỳ theo dõi vụ việc ở khu vực bên ngoài.

Như tin đã đưa, tối 24/3, bà Nguyễn Phương Hằng, 51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam đã bị Cơ quan cảnh sát điều tra (PC01) Công an Thành phố (TP) Hồ Chí Minh bắt về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo Điều 331 Bộ Luật hình sự (BLHS).

Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đã phê chuẩn quyết định này.

Bà Nguyễn Phương Hằng tại cơ quan công an

Đồng thời, lực lượng chức năng cũng tiến hành khám xét nơi ở của bà Nguyễn Phương Hằng tại căn biệt thự số 6 đường Nguyễn Thông, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP HCM.

Ông Dũng 'lò vôi' chứng kiến công an khám xét nhà, thu giữ nhiều vật chứng - 1
Lực lượng chức năng tiến hành khám xét nơi ở của bà Nguyễn Phương Hằng tại căn biệt thự trên quận 3, TP HCM.

Đến rạng sáng 25/3, Tổ công tác của Cơ quan CSĐT Công an TPHCM và Viện KSND TPHCM mới hoàn tất việc khám xét căn nhà của bà Nguyễn Phương Hằng. Quá trình công an khám xét thì ông Dũng “lò vôi” cũng có mặt để chứng kiến. Sau khi khám xét xong, công an thu giữ nhiều vật chứng có liên quan đến vụ án để phục vụ điều tra.

Công an thu nhiều vật chứng trong 2 căn nhà của bà Nguyễn Phương Hằng ảnh 7
Công an hoàn thành công tác khám xét, thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng.

Trong quá trình khám xét, phía bên ngoài khu vực này, nhiều người dân hiếu kỳ theo dõi vụ việc. Thậm chí nhiều người còn livestream trên mạng xã hội. Lực lượng công an, cơ động... được huy động túc trực xung quanh để đảm bảo an ninh trật tự.

Sau khi công an rời đi thì có khá đông người dân hiếu kỳ, youtuber tập trung trước căn nhà này để livestream...

Trước đó, ngày 11/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM đã ra quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với bà Nguyễn Phương Hằng để chờ kết quả xác minh, điều tra liên quan tới đơn tố cáo của một số cá nhân đối với bà Hằng. Thời hạn tạm hoãn xuất cảnh từ ngày 16/2 đến 29/4/2022.

Công an TPHCM xác định bà Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng của bản thân, sử dụng chức năng của mạng xã hội trên internet, tổ chức nhiều buổi phát trực tiếp nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư của người khác; trong đó sử dụng những ngôn từ mang tính chất nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác.

Bà Nguyễn Phương Hằng trong một buổi livestream

Đã có tổng cộng 6 đơn tố giác gồm của ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), ông Lê Công Vinh (cầu thủ Công Vinh), nhà báo Nguyễn Đức Hiển, nhà báo Hàn Ni, bà Đinh Thị Lan (cùng ngụ TP HCM) và bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên).

Quá trình điều tra, bà Nguyễn Phương Hằng không hợp tác, coi thường pháp luật, nhiều lần tổ chức tập trung đông người đến nhà riêng của các cá nhân có mâu thuẫn gây mất an ninh trật tự tại TPHCM và các địa phương khác.

Hiện, vụ việc đang được Công an TP HCM tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

PTH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/ong-dung-lo-voi-chung-kien-cong-an-kham-xet-nha-thu-giu-nhieu-vat-chung-tintuc815715