Pháp luật >> Vụ ly hôn của vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ xin xử kín vụ ly hôn

Ông chủ cà phê Trung Nguyên đề nghị tòa xử kín vụ ly hôn, chỉ sau vài ngày bà Diệp Thảo xin xét xử công khai, còn toà chưa đưa ra quyết định cuối cùng.

Sáng 15/11, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ vừa gửi đơn lên TAND Cấp cao tại TP HCM, đề nghị xử kín trong phiên làm việc tiếp theo từ ngày 18 đến 20/11.

Lý do ông Vũ đưa ra là để đảm bảo bí mật kinh doanh và không làm ảnh hưởng đến tâm lý các con - giống hệt lý do bà Lê Hoàng Diệp Thảo đề nghị trong lần đầu toà mở phiên xử phúc thẩm nhưng sau đó phải hoãn.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ xin xử kín vụ ly hôn
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ vừa gửi đơn lên TAND Cấp cao tại TP HCM đề nghị xử kín

Vài ngày trước, bà Thảo có đơn gửi tòa đề nghị xử công khai sau khi được HĐXX chấp thuận xử kín. 

Bà Thảo nêu lý do sau khi được tòa chấp nhận xét xử kín thì xuất hiện nhiều thông tin không chính xác, ảnh hưởng đến tình cảm gia đình bà. Do đó, bà đề nghị tòa phúc thẩm đưa vụ án ly hôn giữa bà và ông Đặng Lê Nguyên Vũ ra xét xử công khai vào các ngày 18,19 và 20/11.

"Xin rút lại đơn đề nghị xét xử kín đề ngày 11/11, không yêu cầu được xét xử kín. Đề nghị quý tòa áp dụng khoản 2 Điều 15 Bộ luật Tố tụng Dân sự năm 2015 để đưa ra xét xử công khai vụ án trên theo quy định của pháp luật", bà Thảo nhấn mạnh trong đơn.

Theo quy định của pháp luật, các bên có quyền yêu cầu tòa xét xử kín hoặc công khai nhưng có hay không chấp nhận là do HĐXX quyết định sau khi xem xét các căn cứ.

Trước đó, vào ngày 18/9, toà phúc thẩm mở phiên xét xử, bà Thảo không đến. Sau phần thủ tục, HĐXX quyết định hoãn buổi làm việc theo yêu cầu của bà Thảo và luật sư, cũng như do vắng mặt nhiều người liên quan. Đồng thời, chủ tọa thông báo, bà Thảo có đơn đề nghị xin xử kín vì lý do không muốn làm ảnh hưởng tới các con cũng như việc kinh doanh của công ty.

Hơn 1 tháng sau, ngày 29/10, phiên tòa được mở lại nhưng bà Thảo tiếp tục không đền tòa mà có đơn xin hoãn tòa.

Theo bà Lê Hoàng Diệp Thảo trình bày, do bị bệnh, bác sỹ chỉ định bà phải dành thời gian nghỉ ngơi để hồi phục một số chấn thương nên ngày 3/10, bà Thảo đã có đơn đề nghị Toà không bố trí lịch xét xử phúc thẩm trong tháng 10, vì bà phải đi nước ngoài điều trị.

Tuy nhiên, phiên phúc thẩm vẫn được lên lịch vào ngày 29, 30, 31/10, nên bà Thảo buộc phải xin hoãn, đợi hồi phục để có đủ sức khỏe đến dự phiên toà, nhằm bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Mặc dù, chấp nhận tạm hoãn phiên tòa nhưng HĐXX thông báo vào phiên xét xử 18-20/11, đề nghị bà Thảo phải có mặt trong ngày xử tới, nếu không sẽ đình chỉ xét xử phúc thẩm đối với yêu cầu kháng cáo của bà Thảo.

HP (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/ong-dang-le-nguyen-vu-xin-xu-kin-vu-ly-hon-d64780.html?demo
Loading...