Pháp luật

Ổ nhóm làm giả giấy xét nghiệm COVID để bán cho tài xế ‘thông’ chốt

Công an bắt giữ bảy người trong đường dây chuyên làm giả giấy xét nghiệm COVID-19 để bán cho các tài xế “thông” chốt kiểm dịch.

Ngày 18-9, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết vừa bắt giữ bảy nghi phạm có hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo đó, qua công tác nắm tình hình địa bàn, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên phát hiện một nhóm người có hành vi làm giả con dấu, làm giả các phiếu kết quả xét nghiệm RT-PCR của bệnh viện để bán cho các lái xe ô tô ra, vào tỉnh Thái Nguyên.

Dưới sự chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên, Phòng Cảnh sát kinh tế đã xác lập chuyên án đấu tranh.

Ổ nhóm làm giả giấy xét nghiệm COVID để bán cho tài xế ‘thông’ chốt
Nhóm nghi phạm bị bắt giữ tại cơ quan công an. Ảnh: CA

Ngày 17-9, Phòng Cảnh sát kinh tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành bắt giữ bảy người có hành vi làm giả, sử dụng giấy xét nghiệm PCR giả để qua chốt kiểm dịch xã Yên Lãng, huyện Đại Từ.

Những người bị bắt giữ gồm: Nguyễn Thị Hiền (25 tuổi), Nguyễn Đình Chung (32 tuổi), Phạm Minh Phương (37 tuổi), Trần Văn Trung (37 tuổi), Nguyễn Văn Luân (30 tuổi), Hà Văn Quang (25 tuổi) và Phạm Văn Hải (35 tuổi, đều trú tại Thái Nguyên).

Tiến hành khám xét khẩn cấp người, phương tiện và nơi ở của nhóm trên, cơ quan công an thu giữ một dấu hình tròn nghi giả của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, 45 giấy PCR nghi giả, một máy vi tính xách tay, một máy in dùng để soạn thảo các giấy kết quả xét nghiệm PCR.

Theo Phúc Bình (Pháp Luật TPHCM)


>> Bắt đối tượng mua bán ma túy nghi mắc Covid-19, nhiều cán bộ công an phải cách ly
>> Hướng dẫn mới nhất cách phát hiện triệu chứng Covid-19 nặng tại nhà
>> Phương Mỹ Chi lần đầu nói về sự ra đi của cô út Phương Quế Như và tường tận chuyện cả gia đình nhiễm Covid-19


https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/o-nhom-lam-gia-giay-xet-nghiem-covid-de-ban-cho-tai-xe-thong-chot-1016175.html