Pháp luật

Nữ quái 'vay tiền hộ' hơn 7 tỷ rồi 'lặn mất tăm'

Với chiêu trò vay tiền cho những người uy tín, thực chất Tuyết Anh dùng tiền để tiêu xài cá nhân, đến khi không thể trả nợ thì bỏ trốn.

Ngày 9/2, theo thông tin từ Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố, bắt tạm giam bị can Phạm Thị Tuyết Anh để điều tra tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

a.jpg -0
Bị can Phạm Thị Tuyết Anh.

Theo kết quả điều tra, Tuyết Anh nhiều lần hỏi vay tiền của bà Nguyễn Thị Hằng (ở TP Tuyên Quang) với lý do là vay cho những người uy tín để bà Hằng tin tưởng và chuyển tiền. Thực chất, mục đích vay tiền là để tiêu xài cá nhân.

Khi số tiền vay lên đến hơn 7 tỷ đồng thì Tuyết Anh bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Sau đó, bà H. nhiều lần đòi tiền nhưng không liên lạc được với Tuyết Anh, không rõ đối tượng ở đâu, làm gì.

Mở rộng điều tra, công an xác định Tuyết Anh còn sử dụng thủ đoạn trên để vay tiền của nhiều người khác trước khi bỏ trốn.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đề nghị những ai là bị hại có liên quan đến vụ án nêu trên, đến Công an tỉnh Tuyên Quang để trình báo hoặc liên hệ với điều tra viên Lưu Quang Vũ, số điện thoại 0971084555 để được hướng dẫn giải quyết.

PTH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/nu-quai-vay-tien-ho-hon-7-ty-roi-lan-mat-tam-a368304.html