Pháp luật

'Nữ quái' lập bẫy lừa tiền tỷ của hơn 100 người thanh lý đồ cũ trên facebook

Hàng trăm người trên khắp cả nước đều sập bẫy chuyển cọc mua ti vi, tủ lạnh giá rẻ trên mạng của cô gái trẻ, với tổng số tiền khoảng 1,3 tỷ đồng.

Ngày 8/8, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng Cao Thị Huyền Trang (SN 2001 ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

lua hinh su.jpg -0
Đối tượng Cao Thị Huyền Trang.

Trước đó, tháng 9/2021, Trang sử dụng tài khoản Facebook “Nguyễn Hoàng Thu Phương” đăng tin lên hội nhóm rao bán thanh lý đồ cũ như: Tủ lạnh, tivi, sofa và nhiều mặt hàng cũ khác với giá rẻ hơn giá thị trường, nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nhiều người đã liên hệ thoả thuận giá cả và đặt hàng. Trang yêu cầu người mua phải đặt cọc từ 1 triệu đồng - 10 triệu đồng chuyển vào tài khoản ngân hàng.

Sau khi người mua đã chuyển tiền, đối tượng gửi ảnh chuyển hàng lên xe và số điện thoại nhà xe cho khách gọi xác thực thì có đối tượng khác xác nhận hàng đã xếp lên xe nhằm tạo lòng tin để đối tượng yêu cầu khách đặt cọc thêm tiền.

Nhận được tiền đặt cọc, đối tượng chuyển tiền qua nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau và mua tiền ảo USDT trên sàn giao dịch tiền ảo để che giấu nguồn gốc tiền, sau đó tiếp tục bán lại số tiền ảo này cho một đối tượng khác ở Hà Nội để lấy tiền VNĐ.

Với thủ đoạn này, từ tháng 9/2021 đến khi bị bắt, Cao Thị Huyền Trang đã lừa đảo hơn 100 người trên khắp cả nước với tổng số tiền khoảng 1,3 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

PTH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/nu-quai-lap-bay-lua-tien-ty-cua-hon-100-nguoi-thanh-ly-do-cu-tren-facebook-tintuc835738