Pháp luật

Nữ giám đốc lợi dụng chuyến bay giải cứu để lừa đảo

"Nữ quái" lợi dụng chính sách nhân đạo của Nhà nước để lừa đảo bà con ở nước ngoài gây bức xúc cho nhiều kiều bào đang khốn khó.

Ngày 31/10, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Đà Nẵng cho biết, đã bắt giữ Trần Thị Hoàng Anh (SN 1993, ngụ TP Nam Định, tỉnh Nam Định) là Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Du lịch Nhi Anh để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Trần Thị Hoàng Anh.

Theo kết quả điều tra, Công ty Nhi Anh không có chức năng, không được cấp phép tổ chức đưa người nước ngoài về Việt Nam nhưng năm 2021, Trần Thị Hoàng Anh đã thông qua nhiều kênh trực tiếp và gián tiếp để quảng bá dịch vụ này. Hàng chục công dân đã liên hệ trực tiếp, hoặc thông qua các đầu mối trung gian để liên hệ với Hoàng Anh để đăng ký về nước thông qua các chuyến bay giải cứu.

Khi khách liên hệ, Hoàng Anh yêu cầu mỗi người phải nộp số tiền khoảng từ 50 - 70 triệu đồng, bao gồm tiền vé máy bay, xét nghiệm COVID-19, chi phí cách ly… Khi khách hàng chuyển tiền đặt chỗ, Hoàng Anh tiếp tục sử dụng code máy bay và giả mạo các công văn của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 chuyển cho khách xem để họ tưởng, tiếp tục chuyển tiền.

Khi các nạn nhân chờ mãi không được về nước, họ đã làm đơn tố giác Hoàng Anh gửi đến Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng. Khi bị tố giác, Hoàng Anh đã tìm nhiều cách lẩn trốn.

Từ đơn tố cáo, CQĐT vào cuộc điều tra, xác định hành vi lừa đảo và bắt giữ Trần Thị Hoàng Anh.

Hiện, Công an Đà Nẵng kêu gọi những người dân nào là bị hại của nghi phạm trên nhanh chóng liên hệ, trình báo và cung cấp thông tin phục vụ điều tra.

PTH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/nu-giam-oc-loi-dung-chuyen-bay-giai-cuu-e-lua-ao-a362407.html