Pháp luật

Nữ chủ tịch xã chi 25 triệu thuê côn đồ đánh ghen chồng

Đưa cho nhóm côn đồ 25 triệu đồng với mục đích chụp ảnh ông Lường ngoại tình rồi đánh cảnh cáo, vợ nạn nhân không ngờ chồng bị tử vong.

Đưa cho nhóm côn đồ 25 triệu đồng với mục đích chụp ảnh ông Lường ngoại tình rồi đánh cảnh cáo, vợ nạn nhân không ngờ chồng bị tử vong.

Phó bí thư Đảng ủy xã Bá Hiến - Tạ Văn Tuấn nói, khi nhận được tin ông Dương Văn Lường (53 tuổi, chồng Lan) tử vong, vợ nạn nhân và những cán bộ nơi đây đang trên đường ra Côn Đảo du lịch. "Lúc nhận tin, chị Lan hoàn toàn suy sụp và tức tốc quay ra Hà Nội để chịu tang", ông Hiến nói.
 

Nữ chủ tịch xã chi 25 triệu thuê côn đồ đánh ghen chồng

Nơi Dương Thị Lan làm việc trước khi vướng lao lý. Ảnh: Nguyễn Hoàng.

Khi nhóm hung thủ vụ án lộ diện, người dân thôn Văn Giáo, xã Bá Hiến nói họ cũng khá ngạc nhiên. Theo lời kể, nạn nhân là chủ một doanh nghiệp ở địa phương, kinh doanh khách sạn, cây xăng và vật liệu xây dựng. Còn bà Lan là chủ tịch xã Bá Hiến từ năm 2011 đến nay, sống hòa đồng và gần gũi với mọi người.

Là chủ doanh nghiệp, người đàn ông 53 tuổi đã tạo nhiều việc làm cho người dân trong vùng. Do kinh doanh đa ngành nên ông Lường có mối quan hệ rộng rãi. Ông này từng bị đồn có mối quan hệ phức tạp với người phụ nữ khác.

Ông Hường, trưởng thôn Văn Giáo cũng là hàng xóm với nạn nhân cho biết, vợ chồng bà Lan ít khi xảy ra mâu thuẫn. Lan là người phụ nữ cương quyết, hai con trai đều làm cán bộ nhà nước nên ngoài lúc đi làm, bà ta dành thời gian chăm sóc chồng.

"Gia đình họ sống hạnh phúc, chưa xảy ra xích mích gì để chính quyền phải hòa giải", vị trưởng thôn 65 tuổi nói.
 
Nữ chủ tịch xã chi 25 triệu thuê côn đồ đánh ghen chồng - 1

Mai (áo đen) là người nhận tiền để tạo một cuộc đánh ghen. Ảnh: Công an cung cấp.

Nhắc đến kẻ chủ mưu vụ án, cảnh sát cho biết, nữ bị can 52 tuổi cho rằng mình chỉ thuê nhóm người theo dõi để bắt quả tang việc ông Lường ngoại tình trong những ngày bà ta đi du lịch. Sau đó đánh cảnh cáo để răn đe ông này không tái phạm.

Do có quen biết từ trước, Lan đã nhờ Nguyễn Thị Mai (23 tuổi, ở thị xã Phúc Yên) theo dõi, chụp ảnh và đánh dằn mặt ông Lường. Nhận được khoản tiền 25 triệu đồng, Mai rủ thêm 4 người khác cùng tham gia.

Theo lời khai của nhóm côn đồ, chiều 21/6, sau khi chụp ảnh ông Lường đang ở cùng cô gái lạ trong nhà nghỉ, Nguyễn Văn Dương và Nguyễn Văn Hải (cùng 23 tuổi) lao vào hành hung với mục đích cảnh cáo. Thấy nạn nhân bất tỉnh, cả nhóm lên taxi bỏ đi. Khi biết người bị đánh đã tử vong, năm nghi can bỏ trốn và bị cảnh sát bắt giữ một ngày sau khi gây án.

Trao đổi với phóng viên, đại tá Hà Văn Chí - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (PC45, Công an tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết, sau khi lấy lời khai từ năm nghi can, cơ quan điều tra triệu tập và bắt giữ bà Lan để điều tra hành vi Cố ý gây thương tích.

Tại cơ quan công an, trước cáo buộc là chủ mưu vụ đánh ghen khiến chồng tử vong, Dương Thị Lan bình tĩnh thừa nhận hành vi phạm tội.
 
>> Lời khai nữ chủ tịch xã thuê côn đồ đoạt mạng chồng
>> Nữ Chủ tịch xã "điều quân" đánh ghen chồng tử vong trong nhà nghỉ
>> Vợ đi nghỉ mát, chồng bị sát hại dã man trong nhà nghỉ
 
Theo Nguyễn Hoàng (Zing.vn)
Loading...