Pháp luật

NÓNG: Nam sinh 14 tuổi nghi nhập tâm game online, cầm dao hỏi 'có sợ tôi không' rồi đâm 2 chị em hàng xóm

Tối 30/8, Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết, đang điều tra, làm rõ vụ thiếu niên 14 tuổi có biểu hiện tâm lý bất thường do nghiện game online, cầm dao đâm 2 chị em hàng xóm.

Theo đó, tối nay, lực lượng tuần tra phòng chống Covid-19 Công an quận Thanh Khê và phường Chính Gián đang làm nhiệm vụ trên đường Thái Thị Bôi (phường Chính Gián) thì nghe tiếng tri hô "cướp".

Ngay sau đó, lực lượng nhanh chóng truy đuổi, khống chế nghi phạm chạy ra từ nhà 164 Thái Thị Bôi là đối tượng H.M.T. (14 tuổi, ngụ 316 Thái Thị Bôi). Đúng lúc này, người dân phát hiện 2 nạn nhân là anh P.N.N. (28 tuổi) và chị gái là P.T.H.N. (35 tuổi, cùng ngụ 164 Thái Thị Bôi) bị thương nên đã đưa đi cấp cứu.

Qua lấy lời khai của thiếu niên này và làm việc với gia đình, Cảnh sát xác định đây không phải vụ cướp tài sản, T. không lấy tài sản của nạn nhân, mà thiếu niên này có biểu hiện tâm lý không bình thường, dù trước đó T. học rất giỏi.

Theo đó, T. mê game online bạo lực, 3 ngày trước khi xảy ra vụ việc, gia đình phát hiện nam sinh này chơi một game bắn giết trong nghĩa địa, nên đã xóa game này, cấm không cho T. chơi.

NÓNG: Nam sinh 14 tuổi nghi nhập tâm game online, cầm dao hỏi 'có sợ tôi không' rồi đâm 2 chị em hàng xóm
Hiện trường vụ việc

Tối nay, em H.M.T. viết giấy để lại cho gia đình với nội dung đi ra ngoài một chút cho đỡ mệt, T. còn nhắn nhủ đã đeo khẩu trang, gia đình đừng lo.

Khi đi T. mang theo 1 con dao và 1 cái kéo, ngang nhà 164 Thái Thị Bôi cách nhà mình khoảng 100m. Tại đây, thấy anh P.N.N. đang ngồi trước nhà nên T. liền cầm dao xông vào hỏi "Ông có sợ tôi không?". Lúc đó, anh N. đáp: "Tôi ngồi đây, làm gì sợ". Sau đó, H.M.T rút dao tấn công anh N.

NÓNG: Nam sinh 14 tuổi nghi nhập tâm game online, cầm dao hỏi 'có sợ tôi không' rồi đâm 2 chị em hàng xóm - 1
H.M.T. tại cơ quan công an

Nghe tiếng kêu cứu, chị gái anh này là P.T.H.N. chạy ra thấy em trai giằng co với người có hung khí, tưởng cướp nên tri hô, rồi can ngăn và bị T. đâm trúng vai trái.

Hậu quả, anh N.N. bị thương bàn tay trái, khâu 2 mũi, thương tích cánh tay trái, khâu 5 mũi, chị H.N. bị thương vai trái khâu 3 mũi.

Bước đầu, Cơ quan công an nghi vấn T. bị nhập tâm game bạo lực nên đã dùng hung khí gây thương tích cho hai người dân, đây cũng là tình huống cảnh báo các gia đình trong việc quản lý con em mê game online trong thời gian giãn cách xã hội, ở nhà dài ngày.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Hà Nam (Pháp Luật & Bạn Đọc)
https://phapluat.suckhoedoisong.vn/nong-nam-sinh-14-tuoi-nghi-nhap-tam-game-online-cam-dao-hoi-co-so-toi-khong-roi-dam-2-chi-em-hang-xom-162213008231553274.htm