Pháp luật

NÓNG: Khởi tố, bắt giữ khẩn cấp người tình của mẹ bé gái bị đóng đinh vào đầu

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Trung Huyên về hành vi giết người.

Chiều 20/1, theo thông tin từ Công an Hà Nội, căn cứ tài liệu điều tra ban đầu và lời khai nhận của các đối tượng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ hình sự đối với đối tượng Nguyễn Trung Huyên về hành vi giết người, theo điều 123 Bộ Luật Hình sự.

Nguyễn Trung Huyên (30 tuổi, trú Thạch Thất) - được biết đến là người tình của chị L., mẹ cháu bé 3 tuổi bị 9 chiếc đinh ghim vào hộp sọ gây xôn xao dư luận những ngày vừa qua.

NÓNG: Khởi tố, bắt giữ khẩn cấp người tình của mẹ bé gái bị đóng đinh vào đầu
Đối tượng Nguyễn Trung Huyên.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ. Thông tin cụ thể, Công an thành phố Hà Nội sẽ có thông báo sau.

Trước đó, vào khoảng 13h00 ngày 18/1/2022, Công an huyện Thạch Thất nhận được tin báo về việc Bệnh viện đa khoa Thạch Thất tiếp nhận một ca cấp cứu (bệnh nhân là trẻ em) trong tình trạng nguy kịch.

Sau khi tiếp nhận, xác định tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ việc, Giám đốc Công an thành phố đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an và các đơn vị liên quan tổ chức điều tra.

Ngay trong ngày 18/1, Cơ quan Công an đã triệu tập các đối tượng liên quan, gồm: Nguyễn Trung Huyên (30 tuổi, trú Thạch Hòa, Thạch Thất, Hà Nội) nghề nghiệp thợ mộc và N. T.L (SN: 1995; trú thôn 4, Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội), là mẹ đẻ cháu bé.

Cháu Đ.N.A (3 tuổi) là con thứ 3 của vợ chồng anh Đỗ Hữu Chung (38 tuổi, Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội) và chị Nguyễn Thị L (27 tuổi, Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội). Vợ chồng anh Chung kết hôn vào năm 2012, tuy nhiên vào năm 2021 đã ly hôn. Hai cháu đầu sinh sống với bố và ông bà nội tại thôn 2A, xã Canh Nậu, còn cháu Đ.N.A ở với mẹ.

Qua tìm hiểu, chị L và cháu A chuyển đến thuê trọ tại một khu nhà trọ trên địa bàn xã Cần Kiệm (Thạch Thất). Người dân xung quanh cho biết chị L và cháu A chuyển về đây từ tháng 9/2021. Sau đó, có một người đàn ông (được xác định là Nguyễn Trung Huyên.) chuyển về ở cùng. Quá trình chung sống, người dân thấy có những lần gia đình này xảy ra cãi vã, to tiếng.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)
https://soha.vn/nong-khoi-to-bat-giu-khan-cap-nguoi-tinh-me-be-gai-bi-dong-dinh-vao-dau-20220119190133074.htm
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/nong-khoi-to-bat-giu-khan-cap-nguoi-tinh-cua-me-be-gai-bi-dong-dinh-vao-dau-tintuc806446