Pháp luật

Nóng: 3 bị cáo nói lời sau cùng, tòa xét xử BS Lương tuyên bố lùi ngày tuyên án

3 bị cáo Bùi Mạnh Quốc, Trần Văn Sơn và Hoàng Công Lương lên nói lời sau cùng

Chiều nay, 3 bị cáo Bùi Mạnh Quốc, Trần Văn Sơn và Hoàng Công Lương trong vụ án chạy thận khiến 9 người chết tại BVĐK Hòa Bình lên nói lời sau cùng.

Bị cáo Bùi Mạnh Quốc nói: "Bị cáo xin phép HĐXX một lần nữa xin lỗi tất cả những bệnh nhân bị ảnh hưởng trong quá trình xảy ra sự cố ngày 29/5/2017, và gửi lời xin lỗi chia buồn sâu sắc nhất đến tất cả các nạn nhân và gia đình thân nhân đã tử vong vào ngày 29/5/2017. Cảm ơn tất cả các luật sư đã lắng nghe, cảm ơn HĐXX và VKS.

Từ khi sự cố xảy ra, bị cáo cũng nhận thức rất rõ lỗi của bị cáo ở mức độ nào. Do vậy, bị cáo xin HĐXX xem xét các tình tiết giảm nhẹ tội cũng như xem xét đến hoàn cảnh gia đình bị cáo, mong HĐXX đưa ra hình phạt thấp nhất cho bị cáo. Bị cáo xin hết''.

Bị cáo Hoàng Công Lương xin gửi lời chia buồn đến 9 gia đình nạn nhân. Bị cáo Lương chia sẻ nỗi đau về thể xác, tinh thần của các bệnh nhân còn lại.

''Bị cáo và các bác sĩ ở BVĐK Hoà Bình đau đớn nhất là không thể cứu được các bệnh nhân trong thảm hoạ chạy thận. Bị cáo khẳng định sau diễn biến phiên toà, bị cáo thấy mình hoàn toàn vô tội. Mong HĐXX khách quan, công tâm, đúng người đúng tội, để bị cáo có thể tiếp tục làm công việc của một bác sĩ".

Bị cáo Trần Văn Sơn: ''Bị cáo xin một lần nữa gửi lời xin lỗi và chia buồn chân thành sâu sắc nhất đến các gia đình có nạn nhân tử vong và những bệnh nhân chịu hậu quả trong sự cố ngày 29/5/2017".

Bị cáo Sơn phân trần bị cáo nhận thiết bị cũng chỉ nhận bàn giao từ công ty sửa chữa rồi bàn giao cho khoa, chứ không có đơn vị nào kiểm tra chất lượng. Bị cáo Sơn đề nghị phải có một quy trình nào đó để kiểm soát chất lượng thiết bị y tế để đảm bảo quyền lợi cho các cán bộ trong ngành vật tư y tế.

''Trong công việc mà bị cáo đang làm về lĩnh vực trang thiết bị vật tư y tế BV, thực tế công việc của bị cáo đang làm không chỉ riêng hệ thống RO khi đưa vào sử dụng không có quy trình kiểm tra chất lượng. Ngoài ra còn rất nhiều thiết bị nữa là máy thở, máy gây mê... 

Đó là những thiết bị sau sửa chữa, y tá cũng chỉ nhận bàn giao từ công ty, bàn giao lại cho khoa, sau đó đưa vào sử dụng chứ không có một cơ quan hay đơn vị nào đứng ra kiểm tra chất lượng những thiết bị đó sau sửa chữa.

Sau vụ án này, bị cáo nghĩ rằng tất cả các thiết bị y tế sau khi sửa chữa cần phải có một đơn vị hoặc điều kiện công việc nào tạo điều kiện cho những người làm việc trong liên quan đến thiết bị y tế trong BV hay phòng vật tư kiểm soát được chất lượng các thiết bị này. Vì từ trước đến nay bị cáo làm không hề có.

'Bị cáo xin được HĐXX giảm nhẹ hình phạt sớm quay trở về với xã hội, sớm khắc phục hậu quả bị cáo đã gây ra. Bị cáo cảm ơn".  

Nóng: 3 bị cáo nói lời sau cùng, tòa xét xử BS Lương tuyên bố lùi ngày tuyên án
Các bị cáo chuẩn bị nói lời sau cùng trước tòa. Ảnh: Như Hoàn.

Sau khi 3 bị cáo nói lời sau cùng, HĐXX tuyên bố nghỉ phút rồi tuyên bố: Sau khi thảo luận, HĐXX thấy tính chất vụ án có nhiều vấn đề phức tạp, nên sẽ kéo dài thời gian nghị án. Thời gian tuyên án sẽ là 14h ngày 5/6/2018 tại TAND TP Hoà Bình. 

Theo PV (Soha/Trí Thức Trẻ)
Loading...