Pháp luật

Nổ súng bắt cát tặc trên sông Đồng Nai

Phát hiện 3 ghe với khoảng 20 đối tượng đang khai thác cát trái phép, lực lượng PC49 đã nổ nhiều phát súng để trấn áp.

Phát hiện 3 ghe với khoảng 20 đối tượng đang khai thác cát trái phép, lực lượng PC49 đã nổ nhiều phát súng để trấn áp.

Lực lượng chức năng bắt 3 ghe hút cát trái phép trên sông Đồng Nai  /// Ảnh: CTV
 

Ngày 21.4, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết vừa bắt quả tang 3 ghe hút cát lậu trên sông Đồng Nai.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 1 giờ 50 phút cùng ngày, lực lượng PC49, đã mật phục và phát hiện 3 ghe với khoảng 20 đối tượng đang hút cát trái phép trên sông Đồng Nai (đoạn thuộc địa phận ấp Thới Sơn, xã Bình Hòa, H.Vĩnh Cửu). Trong đó, 2 ghe sau khi bơm đầy đã chạy vào bến thủy nội địa Chí Dũng (xã Bình Hoà) để bơm cát vào bến.

Lực lượng công an đã nổ nhiều phát súng để trấn áp và yêu cầu các đối tượng giữ nguyên hiện trường. Tuy nhiên, nhóm “cát tặc” nhanh chóng rút lù cho ghe chìm và nhảy xuống sông trốn thoát. Cùng lúc này, một số đối tượng đang bơm cát từ ghe lên khu vực bến thủy nội địa Chí Dũng cũng nhanh chóng bỏ chạy tán loạn.

Tại bến thủy nội địa Chí Dũng, lực lượng chức năng phát hiện có hàng ngàn khối cát. Trong đó có một bể rộng khoảng 150 m, sâu khoảng 1,5 m với hàng trăm khối cát được cho là do “cát tặc” hút cát từ sông Đồng Nai lên. Quanh bến thuỷ nội địa này còn được lắt đặt hệ thống 7 camera quan sát từ ngoài bờ sông vào trong nhà điều hành.

Lực lượng PC49 đã tạm giữ 3 ghe trên và một số tang vật mà các đối tượng dùng để hút cát trái phép. Đồng thời, thu giữ thêm một ổ cứng ghi lại hoạt động của các camera để phục vụ công tác điều tra.

Theo Tiểu Thiên (Thanh Niên Online)
Loading...