Pháp luật

'Nổ' làm CEO tập đoàn lớn, lừa hàng trăm triệu đồng của cô gái trẻ

Nguyễn Quang Trung (SN 1993, ở huyện Đông Hưng, Thái Bình) tự nhận là Giám đốc điều hành cho một tập đoàn lớn để lừa đảo hàng trăm triệu đồng của một phụ nữ.

Ngày 21/10, cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đã làm rõ vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, vào khoảng đầu tháng 4/2021, Trung xin làm việc cho quán bar Donquihote tại địa chỉ số 19 Tăng Bạt Hổ, TP Đà Lạt, Lâm Đồng.

Một tuần sau đó, Trung có gặp và làm quen được với chị Nguyễn Ngọc Diệp ở quận Cầu Giấy, Hà Nội. Tại Đà Lạt, Trung và Diệp có gặp nhau 2 lần, cả hai thường xuyên nói chuyện qua Zalo.

Trung tự giới thiệu bản thân là Giám đốc điều hành của Tập đoàn Vingroup quản lý 4 chi nhánh, có 2 căn nhà ở Vinhomes trị giá khoảng 10 tỷ đồng muốn làm thủ tục vay bên ngân hàng nơi Diệp đang làm việc.

Trung còn “nổ” bản thân có 6 chuỗi cửa hàng Spa (trong đó có 2 cửa hàng tại Hà Nội và 4 cửa hàng tại tỉnh lẻ) và muốn tuyển 1 thư ký làm bên pháp chế với mức lương cao, đồng thời nhờ Diệp tìm hộ người.

'Nổ' làm CEO tập đoàn lớn, lừa hàng trăm triệu đồng của cô gái trẻ
Đối tượng Trung

Từ ngày 28/8/2021 đến ngày 30/8/2021, do không có tiền tiêu, đã hỏi vay Diệp 5 triệu đồng nói là để thanh toán tiền điện nước. Sau đó Trung đã trả lại Diệp 4 triệu và còn nợ 1 triệu đồng.

Nhận thấy việc Diệp cho vay tiền dễ dàng, ngày 29/8, Trung nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Diệp. Trung đã tự dựng lên việc có 6 cửa hàng Spa ở các tỉnh và Hà Nội.

Đầu tiên Trung sẽ tặng Diệp 9% cổ phần cửa hàng Spa mở tại Hà Nội, Trung đã lên trang mạng tải hình ảnh của “Seou spa.vn” và gửi cho Diệp để tạo lòng tin. 

Sau đó, Trung tìm hiểu trên mạng về hệ thống Công ty VinGroup và voucher của công ty. Trung đã tự nghĩ ra việc giới thiệu, bán voucher du lịch Phú Quốc do Tập đoàn Vingroup phát hành để bán cho Diệp.

Trung nói số voucher này chưa được phát hành ra ngoài và chỉ bán cho nhân viên của tập đoàn. Trung giới thiệu mỗi voucher bán với giá 25.000.000đ, bản thân Trung đang có hơn 80 voucher, khi bán ra sẽ có lãi suất cao.

Chị Diệp không nghi ngờ nên đồng ý mua 2 voucher. Để tạo thêm lòng tin với Diệp về voucher, Trung tiếp tục lập ra một tài khoản zalo là “Trợ lý kinh doanh” nhắn tin vào zalo “July” của Trung rồi chụp ảnh gửi cho Diệp với nội dung liên quan đến việc voucher rất ít và hiếm. 

Để tăng sự xác thực Trung tiếp tục yêu cầu Diệp cung cấp CCCD và chuyển ngay 50% giá trị 2 voucher tương đương với 25 triệu đồng.

Chị Diệp đã chuyển tiền đến số tài khoản mang tên Nguyễn Quang Trung. Ngày 30/8/2021, lấy lý do voucher du lịch Phú Quốc ít và hiếm lên Trung tiếp tục yêu cầu Diệp chuyển khoản 20% giá trị voucher tức 10.000.000đ. Chị Diệp đồng ý và đã chuyển tiền.

Tiếp theo, Trung tự nghĩ và nhắn cho Diệp mã của các voucher và pass và nói đã đăng ký thành công thông báo cho Diệp biết. Sau đó Trung tiếp tục giới thiệu cho Diệp các voucher du lịch và ô tô ưu đãi của tập đoàn để Diệp mua nhưng chị Diệp không đồng ý mua thêm.

Ngày 4/9/2021, Trung lên mạng lấy thông tin trụ sở Tập đoàn Vingroup ở số 7, đường Bằng Lăng, khu đô thị sinh thái Vincom Village, phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội và nói địa chỉ nhà của Trung ở số 1506, tầng 15, Vinhomes Liễu Giai, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội cung cấp cho Diệp sau đó yêu cầu Diệp chuyển nốt 15.000.000đ để xuất lệnh bán voucher lấy lãi. Chị Diệp đồng ý và đã chuyển khoản tiền.

Tổng cộng những lần "ảo thuật"  Trung đã lừa đảo chiếm đoạt của chị Diệp số tiền hơn 100 triệu đồng.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Theo Anh Đức (Pháp Luật & Bạn Đọc)
https://phapluat.suckhoedoisong.vn/no-lam-ceo-tap-doan-lon-lua-hang-tram-trieu-dong-cua-co-gai-tre-162212110140704639.htm