Pháp luật

Níu kéo tình yêu bằng cách gửi ảnh và video nhạy cảm tới nhà chồng của người tình

Cảm thấy có lỗi vì quan hệ ngoài luồng, chị M. đã chấm dứt tình cảm với người tình nhưng bị anh ta gửi ảnh khỏa thân và video 'mây mưa' cho chồng và gia đình chồng.

Ngày 10/8, TAND TP.HCM mở phiên xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Quốc Hiếu (44 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè, TP.HCM) về tội “làm nhục người khác”.

Theo bản án sơ thẩm, năm 2017, vì chỗ ở bị sạt lở nên gia đình chị Nguyễn Thị Tuyết M. được bố trí ở tạm tại Nhà văn hóa xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè. 

Trong quá trình sống tại đây, chị M. quen biết với Hiếu lúc này anh ta làm quản lý sân banh tại Nhà văn hóa xã Hiệp Phước. Sau đó, cả 2 thường xuyên nhắn tin, điện thoại nói chuyện với nhau. 

Níu kéo tình yêu bằng cách gửi ảnh và video nhạy cảm tới nhà chồng của người tình
Bị cáo Nguyễn Quốc Hiếu tại tòa

Trong lúc trò chuyện, bà M.  hay kể về những mâu thuẫn trong tình cảm vợ chồng của mình và được Hiếu an ủi, động viên, dần dần cả hai nảy sinh tình cảm dù đều đã có gia đình. Cả 2 nhiều lần hẹn nhau đi 'vui vẻ' tại khách sạn. Hiếu dùng điện thoại chụp ảnh, quay video ghi lại lúc hai người "mây mưa" làm kỷ niệm.

Sau đó, Hiếu hay ghen tuông, đánh nhân tình nên chị M. nhiều lần đề nghị chấm dứt tình cảm. Hiếu không đồng ý và đe dọa gửi "ảnh nóng" cho chồng chị M. buộc chị này tiếp tục mối quan hệ.

Tháng 11/2020, bà M. sợ mối quan hệ bất chính này bị phát hiện nên dứt khoát chấm dứt. Hiếu tìm mọi cách để níu kéo tình cảm nhưng bất thành.

Bực tức, Hiếu mua sim điện thoại khác, lập Zalo giả mạo rồi gửi hình ảnh khỏa thân của chị M. và video 'mây mưa' cho chồng và nhiều thành viên trong gia đình chồng nhà chị M. để trả thù.

Sau đó, nạn nhân đã đến cơ quan công an tố cáo Hiếu.

Trong vụ án, Hiếu còn có dấu hiệu hành vi truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy và nhiều hành vi khác nhưng chưa đủ yếu tố cấu thành tội nên cơ quan điều tra không xử lý hình sự.

Hiếu bị TAND huyện Nhà Bè tuyên phạt 1 năm 6 tháng tù. Sau phiên sơ thẩm, Hiếu làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm hôm nay, bị cáo đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội và xin giảm nhẹ hình phạt vì bị cáo là lao động chính, hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Xét thấy, bị cáo có tình tiết tăng nặng là phạm tội vì động cơ đê hèn, cấp sơ thẩm không tăng nặng hình phạt đối với bị cáo là thiếu sót. Tuy nhiên, để đảm bảo nguyên tắc không gây bất lợi cho bị cáo, HĐXX đề nghị cấp sơ thẩm rút kinh nghiệm.

Vì vậy, sau khi xem xét, HĐXX đã quyết định bác kháng cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm đối với bị cáo.

HL (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/niu-keo-tinh-yeu-bang-cach-gui-anh-va-video-nhay-cam-toi-nha-chong-cua-nguoi-tinh-tintuc836127