Pháp luật

Những diễn biến mới nhất vụ 2 chị em ruột nghi bị 2 gã hàng xóm xâm hại khiến 1 bé có thai 5 tháng

Hiện chính quyền địa phương nơi xảy ra vụ việc 2 chị em nghi bị xâm hại tình dục đã tiến hành tham mưu để có các phương án tốt nhất cho nạn nhân đang mang thai 5 tháng khi sắp bước vào lớp 10.

Trao đổi với chúng tôi vào sáng 13/8, ông Nguyễn Năng Đại, Phó trưởng Công an xã tại thị xã Sơn Tây, TP.Hà Nội cho biết, hiện Công an Thị xã Sơn Tây vẫn đang tiếp tục tiến hành điều tra vụ việc 2 cháu bé trên địa bàn nghi bị xâm hại tình dục.

Những diễn biến mới nhất vụ 2 chị em ruột nghi bị 2 gã hàng xóm xâm hại khiến 1 bé có thai 5 tháng
Con ngõ nhỏ dẫn vào nhà nạn nhân.

Cụ thể, 2 nạn nhân là cháu Hồng (SN 2003) và Nhi (SN 2005) (tên 2 nạn nhân đã được thay đổi). 2 đối tượng bị tố có hành vi xâm hại các cháu là Đào Văn Sinh (SN 1962) và Đào Văn Chuyển (SN 1966), cùng trú tại 1 xã thuộc Thị xã Sơn Tây.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định Hồng đang mang thai tháng thứ 5.

Trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng cũng đã đưa 2 cháu Hồng và Nhi đến Viện khoa học hình sự, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội và Viện Pháp y quốc gia để khám sản. Đồng thời tiến hành giám định gen và giám định AND.

Những diễn biến mới nhất vụ 2 chị em ruột nghi bị 2 gã hàng xóm xâm hại khiến 1 bé có thai 5 tháng - 1
Hai đối tượng bị cơ quan công an tạm giữ hình sự. Đối tượng Sinh (áo phông xám) và đối tượng Chuyển (áo trắng dài tay).

Theo ông Đại, hiện Công an Thị xã Sơn Tây vẫn đang làm việc về kết quả xét nghiệm AND của thai nhi, kết quả này chưa thông báo về cho địa phương.

Vị lãnh đạo công an xã cho biết, trong quá trình điều tra, các cháu cũng đã được tư vấn tâm lý để tránh bị ảnh hưởng tiêu cực quá nhiều về sau.

"Cũng không ai ngờ được, trong vụ việc này thì cả 2 bên đều có lỗi. Bố mẹ thì thiếu quan tâm đến con, vì một số hoàn cảnh hơi đặc biệt nên đã để xảy ra chuyện", vị lãnh đạo công an xã nói.

Những diễn biến mới nhất vụ 2 chị em ruột nghi bị 2 gã hàng xóm xâm hại khiến 1 bé có thai 5 tháng - 2
Ngôi nhà của 1 trong 2 đối tượng.

Trước mong muốn bỏ thai nhi của gia đình nạn nhân, ông Đại cho biết, hiện vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra theo đúng quy định nên khi chưa có kết luận cụ thể thì vấn đề này chưa thể quyết định.

Cũng theo vị lãnh đạo công an xã, do cháu Hồng sắp thi vào lớp 10 nên gia đình cũng làm việc với trường cấp 3 nơi cháu chuẩn bị theo học để bảo lưu kết quả của cháu 1 năm.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng làm rõ.

Theo Long Quyền (Nhịp Sống Việt)
Loading...