Pháp luật

Nhóm 'Tiểu Hổ' hỗn chiến, 1 người tử vong

Ngày 25/10, Phòng CSHS, Công an Bình Dương cho biết vừa bắt giữ 6 đối tượng trong vụ hỗn chiến làm 1 người chết xảy ra vào đêm 23/10 tại nhà trọ Kim Sơn, phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Theo điều tra, Sơn Chí Hải (SN 2005, quê Cà Mau) tham gia nhóm Facebook có tên “Tiểu Hổ” do một người tên Diễm (chưa rõ lai lịch) làm trưởng nhóm. Nhóm này có khoảng 60 thành viên, chủ yếu quê ở Cà Mau, tạm trú trên các địa bàn TX Tân Uyên, TX Bến Cát, TP Thủ Dầu Một và TP Thuận An.

Mục đích của nhóm là nhằm tương trợ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống và công việc. Tuy nhiên, do có mâu thuẫn với các thành viên trong nhóm nên Sơn Chí Hải rời nhóm và tuyên bố sẽ... đánh những thành viên trong nhóm “Tiểu Hổ”.

Nhóm
6 đối tượng bị tạm giữ.

Bực tức, khoảng 11h30 ngày 23/10, Hồ Chí Phiên (SN 2004, cùng quê Cà Mau), Nguyễn Chí Linh (SN 2006, quê An Giang) và khoảng hơn 10 người trong nhóm “Tiểu Hổ” tìm đến phòng trọ của Hải tại phường Phú Tân (TP Thủ Dầu Một) để yêu cầu Hải ra ngoài nói chuyện. Khi Hải ra, nhóm này dùng tay, nón bảo hiểm đánh Hải và buộc Hải phải xin lỗi mới chịu ra về.

Đến khoảng 15h cùng ngày, Sơn Văn Minh (cha của Hải) đi làm về biết được sự việc Hải bị đánh nên bực tức, nảy sinh ý định đánh lại nhóm của Linh, Phiên. Minh điện thoại cho Sơn Chí Hào nói rõ sự việc và nhờ Hào hỗ trợ đánh nhóm kia. Hào đồng ý và rủ thêm 5 người bạn của mình tham gia.

Sau đó, Hải gọi điện thoại hẹn gặp Linh để giải quyết mâu thuẫn và yêu cầu Linh gửi vị trí đang ở để nhóm Hải đến. Lúc này Linh đang ngồi uống rượu với Quách Minh Trung, Nguyễn Văn Kha, Hồ Chí Phiên tại nhà trọ Kim Sơn, thuộc đường Khánh Bình 73, phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên. Sau khi nhận điện thoại, Linh kể lại sự việc cho cả nhóm nghe thì cả nhóm thống nhất đánh lại nhóm của Hải rồi mang theo hung khí đến điểm hẹn.

Đến khoảng 20h30 phút hai nhóm gặp nhau liền lao vào hỗn chiến. Sau khi Nguyễn Văn Kha bị Hào đâm 2 nhát vào ngực thì cả nhóm rút lui. Kha được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong.

Qua truy xét, Phòng CSHS phối hợp cùng Công an thị xã Tân Uyên bắt giữ các đối tượng Sơn Chí Hải, Sơn Văn Minh, Quách Minh Trung, Hồ Chí Phiên, Nguyễn Chí Linh và Võ Công Lệnh. Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục truy bắt các đối tượng còn lại và điều tra mở rộng vụ án.

Theo P.Tuyền (CAND Online) 
https://cand.com.vn/ban-tin-113/nhom-tieu-ho-hon-chien-1-nguoi-tu-vong-i672045/