Pháp luật

Nhóm thanh niên chặn đường, rút dao đâm chết đối thủ để giải quyết mâu thuẫn

Để giải quyết mâu thuẫn, Kiên, Thuỵ và 2 người khác đã mang theo dao "phóng lợn" tìm anh Hùng rồi đâm nạn nhân tử vong.
Nhóm thanh niên chặn đường, rút dao đâm chết đối thủ để giải quyết mâu thuẫn
Quý, Nghiên, Thuỵ, Kiên tại công an.

Theo thông tin từ Công an Hưng Yên, vào khoảng 1h ngày 4/11 anh Trần Huy Hùng (32 tuổi, trú tại xã Phùng Hưng, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) đi xe máy đến thôn Nhạc Miếu (xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) để đón bạn là N. (22 tuổi, trú tại thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái) về phòng trọ ở thôn Hồng Cầu, xã Lạc Hồng.

Khi anh Hùng đang chở N. đi trên đường thì bị một nhóm nam thanh niên cùng đi trên 1 xe máy chặn đường.

Sau đó, nhóm thanh niên dùng dao "phóng lợn" và dao bầu đâm nhiều nhát vào người anh Hùng khiến nạn nhân tử vong.

Ngay sau khi nhận được tin báo, công an tỉnh Hưng Yên khẩn trương vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc.

Đến khoảng 11h ngày 4/11, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hưng Yên đã xác định được các đối tượng gây án là Lê Văn Kiên (27 tuổi); Đỗ Quang Thụy (28 tuổi); Đỗ Văn Quý (25 tuổi) và Đỗ Bá Nghiên (28 tuổi, cùng trú tại huyện Văn Lâm, Hưng Yên) nhưng cả 4 thanh niên trên đều bỏ trốn khỏi địa phương.

Sau khi xác định được các nghi phạm, cảnh sát áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đến 15h ngày 4/11 bắt giữ Lê Văn Kiên, đến 20h cùng ngày tiếp tục bắt giữ Đỗ Văn Quý, Đỗ Bá Nghiên và đến 8h ngày 5/11 bắt giữ đối tượng Đỗ Quang Thụy.

Tại Cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận vào ngày 3/11, Kiên và Thụy có xảy ra mâu thuẫn với anh Hùng tại khu vực phía trước cửa quán karaoke Playboy ở thôn Hồng Cầu nên hôm sau các đối tượng đã rủ thêm Quý và Nghiên cầm dao "phóng lợn" và dao bầu đi tìm anh Hùng để giải quyết mâu thuẫn. Được biết, trong số các đối tượng gây án có 3 đối tượng đã có tiền án.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định tạm giữ đối với Kiên, Quý, Nghiên, Thụy về hành vi Giết người đồng thời tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Theo Hoàng Hải (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)
https://doanhnghieptiepthi.vn/nhom-thanh-nien-chan-duong-rut-dao-dam-chet-doi-thu-de-giai-quyet-mau-thuan-161210611135633962.htm