Pháp luật

Nhóm người Trung Quốc được người Việt đưa vượt biên sang Lào Cai đi vào TP.HCM như thế nào?

Sau khi đi bộ vượt 3km đường núi để sang địa phận Lào Cai, nhóm người Trung Quốc được nhóm môi giới gọi taxi đưa về thành phố. Sau đó, nhóm người này được chuyển sang xe đã điều sẵn từ Nha Trang ra...
Nhóm người Trung Quốc được người Việt đưa vượt biên sang Lào Cai đi vào TP.HCM như thế nào?
5 đối tượng người Trung Quốc trên chiếc xe BKS: 60A - 632.04 bị bắt giữ

Ngày 30/7/2020, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Lào Cai tổ chức thực nghiệm điều tra vụ án môi giới cho 10 người quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Các đối tượng khai nhận, vượt biên trái phép sang để làm thuê.

Buổi thực nghiệm điều tra đã mô tả lại toàn bộ hành vi vượt biên trái phép của các đối tượng trên.

Theo đó, các đối tượng leo bộ hơn 3km đường đồi từ biên giới Việt - Trung đến địa phận thôn Pạc Po, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương.

Một nhóm 5 đối tượng được người môi giới gọi một chiếc taxi chờ sẵn ở đường bộ, sau đó di chuyển đến địa phận phường Lào Cai, thành phố Lào Cai để chuyển xe sang chiếc xe Innova BKS 60A-63204 chờ sẵn, được thuê từ Nha Trang ra thành phố Lào Cai để đón các đối tượng.

Nhóm còn lại đã vượt biên sang trước đó, nghỉ tại khách sạn đường Phan Đình Phùng, phường Lào Cai, thành phố Lào Cai để chờ chiếc xe Innova BKS: 60A-57510 chở vào thành phố Nha Trang. Khi đang trên đường lẩn trốn thì các đối tượng bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Nhóm người Trung Quốc được người Việt đưa vượt biên sang Lào Cai đi vào TP.HCM như thế nào? - 1
5 đối tượng người Trung Quốc trên chiếc xe: 60A - 575.10

Trước đó, khoảng hơn 1h ngày 27/7, trong quá trình tuần tra kiểm soát Công an thành phố Lào Cai phát hiện hai đối tượng người Việt Nam đang có hành vi dùng xe ô tô Toyota nhãn hiệu INNOVA BKS 60A 632-04 chở 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam chuẩn bị di chuyển khỏi địa bàn thành phố Lào Cai.

Quá trình đấu tranh khai thác phát hiện hai đối tượng là Dương Đình Quyền và Nguyễn Thanh Cường đều sinh năm 1977, tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà nhận lái xe thuê từ Nha Trang ra Lào Cai đón 5 nguời Trung Quốc trên vào Nha Trang.

Hai đối tượng khai nhận đã thuê hai xe ô tô lên Lào Cai để đón tổng số 10 người Trung Quốc tại thành phố Lào Cai. Trong đó nhóm của Quyền và Cường chở 5 người Trung Quốc đi sau, nhóm còn lại đã lên cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Ngay lập tức, Công an thành phố Lào Cai đã trao đổi nhanh với Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1 (Cục CSGT - Bộ Công an) đề nghị phối hợp chặn bắt chiếc xe nói trên tại Cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Đến 4h sáng cùng ngày thì lực lượng đã chặn bắt thành công chiếc xe nói trên tại km6 của cao tốc.

Theo Hoàng An (Pháp Luật & Bạn Đọc)

http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/nhom-nguoi-trung-quoc-duoc-nguoi-viet-dua-vuot-bien-sang-lao-cai-di-vao-tphcm-nhu-the-nao-213349
Loading...