Pháp luật

Nhóm game thủ 'Liên minh huyền thoại' lập toán cướp xe máy ở Hà Nội

Bỏ học sớm lại nghiện game, một nhóm thanh niên quen biết nhau qua trò chơi “Liên minh huyền thoại” và rủ nhau gây ra hàng loạt vụ cướp tài sản của người đi đường ở Hà Nội để lấy tiền tiêu xài.

Ngày 23/4, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Hà Nội cho biết đang tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp 8 đối tượng Nguyễn Hữu Hưng (SN 2003), Đàm Xuân Long (SN 2004), Nguyễn Hữu Sơn (SN 2004), Nguyễn Hữu Tình (SN 2005), Đàm Xuân Huy (SN 2006), Bùi Xuân Đức (SN 2006), Lê Quang Việt (SN 2002) cùng trú tại Hà Nội và Nguyễn Thanh Hà (SN 1998, trú tại Thái Bình) để điều tra về hành vi cướp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo cơ quan công an, khoảng tháng 3/2022, nhóm đối tượng quen biết nhau qua trò chơi game “Liên minh huyền thoại”. Để có tiền tiêu xài, các đối tượng bàn bạc rủ nhau lượn trên các tuyến phố vào đêm và rạng sáng để cướp xe máy của người đi đường.

Khi phát hiện “con mồi”, các đối tượng ép xe máy nạn nhân lại rồi đánh đập nhằm cướp xe máy bán lấy tiền chi tiêu cá nhân. Bước đầu, cơ quan điều tra làm rõ được 4 vụ việc do nhóm đối tượng này gây ra.

Nhóm game thủ 'Liên minh huyền thoại' lập toán cướp xe máy ở Hà Nội
Nhóm đối tượng bị tạm giữ. Ảnh công an cung cấp.

Cụ thể, khoảng 0h30 ngày 12/4, các đối tượng đang chơi game ở huyện Đan Phượng (Hà Nội) thì Long rủ Hưng, Huy, Sơn và Tình đi cướp. Tình điều khiển xe máy không mang số chở Huy, còn Hưng chở Long và Sơn đi xe máy che biển số, khi đến khu vực đường Võ Chí Công nhóm này phát hiện anh S. (SN 2002, trú tại Hà Nội) đi xe máy không biển số nên đã đuổi theo chặn lại. Vừa xuống xe, nhóm này đánh anh S., cướp xe máy bỏ chạy.

Với thủ đoạn tương tự, nhóm này gây ra 3 vụ cướp xe máy khác tại khu vực đường gom Đại lộ Thăng Long, đường Phạm Văn Đồng và đường Trung Kính. Quá trình điều tra, ngày 22/4, Phòng CSHS Hà Nội bắt giữ các đối tượng khi đang lẩn trốn ở Hòa Bình.

Cơ quan điều tra xác định, xe máy các đối tượng cướp được đăng lên nhóm “Bán xe không giấy tờ” và được đối tượng Hà mua lại tháo phụ tùng bán hoặc bán nguyên chiếc cho đối tượng khác. Toàn bộ số tiền bán được các đối tượng chia nhau tiêu xài cá nhân và "ăn ngủ" tại các quán game.

Theo cán bộ điều tra, đây là các đối tượng bỏ học từ sớm, không có nghề nghiệp và thường xuyên bỏ nhà “ăn ngủ” tại các quán game trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội).

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Theo Thanh Hà (Tiền Phong)
https://tienphong.vn/nhom-game-thu-lien-minh-huyen-thoai-lap-toan-cuop-xe-may-o-ha-noi-post1433028.tpo