Pháp luật

Nhóm đối tượng chạy xe dù cưỡng đoạt tiền của khách ở cao tốc Hà Nội - Bắc Giang

Với thủ đoạn đổi xe giữa đường để về đến bến, khi khách lên xe thứ hai thì lái xe sẽ đi lòng vòng còn lại phụ xe sẽ đòi tiền xe cao gấp 10 lần đến 20 lần thực tế.

Ngày 27/2, Công an quận Long Biên, Hà Nội cho biết, vừa bắt giữ 4 đối tượng để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Danh tính các đối tượng gồm: Trần Văn Nam (SN 1989; trú tại Việt Hòa, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương), Vũ Hải Nam (SN 1989; trú tại Việt Hòa, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương ), Trần Đình Khánh (SN 1983; trú tại Nhị Châu, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) và Trần Văn Quang (SN 1983; trú tại Đức Chính, Cẩm Giàng, Hải Dương).

Nhóm đối tượng chạy xe dù cưỡng đoạt tiền của khách ở cao tốc Hà Nội - Bắc Giang
Các đối tượng tại cơ quan công an.

Trước đó, khoảng 10h ngày 22/2, Công an phường Thạch Bàn tiếp nhận đơn trình báo của 2 nam thanh niên đi xe ô tô 16 chỗ từ Bắc Ninh lên cao tốc Bắc Giang - Hà Nội. Khi lên xe, phụ xe đòi giá 3 triệu đồng cho 2 người. Do không có tiền trả, phụ xe và lái xe chửi bới, đe dọa uy hiếp sẽ gọi người đến đánh đập. Sau đó các đối tượng đã lấy chiếc điện thoại OPPO Reno 4 của nạn nhân.

Các nạn nhân đã trình báo Công an phường Thạch Bàn (quận Long Biên). Ngay sau đó, Công an quận Long Biên đã bắt giữ 4 đối tượng tại xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm và tạm giữ 2 xe ô tô 16 chỗ biển kiểm soát 29B-183.91 và 29B-312.53.

Nhóm đối tượng chạy xe dù cưỡng đoạt tiền của khách ở cao tốc Hà Nội - Bắc Giang - 1
2 chiếc xe ô tô 16 chỗ Ford Transit bị công an thu giữ.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận đều ở Hải Dương và làm nghề vận chuyển khách bằng ô tô tuyến Lạng Sơn – Bắc Giang - Hà Nội.

Mặc dù không đăng ký xe ô tô ra vào bến theo quy định nhưng các đối tượng vẫn ghi biển về các bến Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm, Hà Đông, Yên Nghĩa, nhằm đánh lừa khách. Với thủ đoạn đổi xe giữa đường để về đến bến, khi khách lên xe thứ hai thì lái xe sẽ đi lòng vòng còn lại phụ xe sẽ đòi tiền xe cao gấp 10 lần đến 20 lần thực tế.

Nếu không trả tiền thì sẽ bị đe dọa cưỡng đoạt tiền, tài sản rồi bị đuổi xuống xe.

Hiện, vụ việc đang được Công an quận Long Biên tiếp tục điều tra, làm rõ.

PTH (Nguoiduatin.vn)


>> Trưởng đài hóa thân cưỡng đoạt tiền hỏa táng sắp hầu tòa
>> 8 đối tượng hung hãn chặn xe, bắt người, cưỡng đoạt tài sản


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nhom-doi-tuong-chay-xe-du-cuong-doat-tien-cua-khach-o-cao-toc-ha-noi-bac-giang-tintuc740689