Pháp luật

Nhóm cướp ‘nhí’ táo tợn dùng mã tấu chém công an

Bị công an chặn lại, nhóm cướp "nhí" - chuyên cướp tài sản trong làng Đại học quốc gia TPHCM đã dùng mã tấu chém công an rồi lên xe tháo chạy.

Tối 14/5, Công an TP Dĩ An (Bình Dương) cho biết vừa bắt giữ một nhóm cướp chuyên gây ra các vụ cướp tài sản của các cặp tình nhân là sinh viên trong Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh (ĐHQG TP.HCM).

Các đối tượng này có tuổi đời còn rất trẻ, gồm: Ngô Thái Anh (SN 2005, quê Bình Định), Diệp Vỹ Khang (SN 2005, quê An Giang), Trịnh Lê Bảo Kha (SN 2003) và Thái Gia Huy (SN 2004, cùng ngụ TP.Dĩ An) để điều tra hành vi cướp, cướp giật tài sản.

Trước đó, trên đường tuần tra, cảnh sát phát hiện đối tượng điều khiển xe máy đi trong ĐHQG TP.HCM có đặc điểm nhận dạng giống với một số bị hại từng trình báo bị cướp tài sản nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính. Lúc này, 2 đối tượng dùng mã tấu tấn công, chém, chống trả lực lượng quyết liệt rồi nhanh chóng tăng ga bỏ chạy.

Nhóm cướp ‘nhí’ táo tợn dùng mã tấu chém công an
Nhóm đối tượng tại cơ quan công an
Nhóm cướp ‘nhí’ táo tợn dùng mã tấu chém công an - 1
Tang vật nhóm cướp tấn công công an

Công an phường Đông Hòa sau đó phối hợp Công an TP Dĩ An truy bắt được các đối tượng. Tại cơ quan công an, 4 đối tượng khai nhận đã thực hiện 13 vụ cướp, cướp giật tài sản trên địa bàn các phường Tân Đông Hiệp, Đông Hòa và Bình An, TP.Dĩ An. Để có tiền tiêu xài, các đối tượng điều khiển xe máy rảo quanh các tuyến đường vắng trong ĐHQG TP.HCM nhằm tìm các cặp tình nhân là sinh viên ngồi trò chuyện rồi dùng hung khí đe dọa để chiếm đoạt tài sản.

Công an TP.Dĩ An thông báo ai là bị hại đến trụ sở công an để trình báo vụ việc hoặc liên hệ với cán bộ Đức qua số điện thoại: 0911228282.

Theo Hương Chi (Tiền Phong)


>> Hai phượt thủ nhí trộm xe máy để đi phượt đèo Hải Vân
>> Bắt 2 nhóm côn đồ nổ súng, đuổi chém nhau gây náo loạn Đà Nẵng chỉ vì đòi giảm giá ăn nhậu
>> Nổ súng khống chế kẻ cầm dao chống trả công an
>> Nam thanh niên bị truy sát, chém gục ngay trên đường
>> Nhóm trộm nhí đột nhập quán trà sữa, trộm tiền đi thuê du thuyền để du lịch


https://tienphong.vn/nhom-cuop-nhi-tao-ton-dung-ma-tau-chem-cong-an-post1336663.tpo