Pháp luật

Nhóm cướp giật trong chùa, đánh du khách để giải cứu đồng bọn

Một nhóm đối tượng lạ đang gây bức xúc khi giật dây chuyền vàng của du khách bị phát hiện thì quay ra hành hung để giải vây cho đồng bọn.

Ngày 24-2, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang cho biết đã gửi hình ảnh nhóm đối tượng tham gia giật dây chuyền rồi đánh người tại khu vực gần cổng chùa ở địa phương đến cơ quan chuyên môn thuộc công an tỉnh này để nhận dạng đối tượng và xử lý theo tin báo tố giác tội phạm.

Nhóm cướp giật trong chùa, đánh du khách để giải cứu đồng bọn
Đối tượng đội nón máu đỏ đã dùng gạch đánh vào vùng đầu của nữ du khách gây thương tích để giải vây cho đồng bọn nữ của mình. Ảnh cắt từ clip

Thượng tá Lê Thành Đồng - trưởng Công an huyện Tịnh Biên, An Giang - cho biết: "Nhóm này ra tay rất nhanh. Hiện chúng tôi đang truy lùng nhóm này và đưa vào dạng tin báo tố giác tội phạm để xử lý".

Vụ việc xảy ra vào khoảng 13 giờ 20 phút ngày 23-2, tại khu vực gần cổng chùa Phước Lâm (chùa Lầu) thuộc khóm Xuân Phú, thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên xảy ra vụ một nữ du khách bị nhóm đối tượng lạ mặt dùng gạch tấn công gây thương tích ở vùng đầu. Nguyên nhân được cho là nữ du khách này đã túm áo một "nữ tặc" do nghi ngờ người này đã giật dây chuyền vàng của mình rồi chuyền cho đồng bọn tẩu thoát.

Nhóm cướp giật trong chùa, đánh du khách để giải cứu đồng bọn - 1
Đánh xong du khách thì đối tượng này vẫn hung hăng cầm gạch đe dọa - Ảnh cắt từ clip

Nạn nhân đã bắt được người phụ nữ giật dây chuyền vàng. Trong lúc nắm áo đối tượng này thì một thanh niên cầm gạch xông tới đánh vào mặt ông H., đứng gần đối tượng bị bắt giữ để giải cứu đồng bọn. Chưa dừng lại đó, một lúc sau có 3 người gồm 1 nữ, 2 nam tiếp tục dùng gạch tấn công vợ chồng du khách, may mắn không ai bị thương tích nặng.

Dù lúc này tại khu vực chùa Lầu có rất đông du khách nhưng không ai ngăn cản hay bảo vệ họ. Một vài người khác dùng điện thoại chụp ảnh hoặc quay clip đăng lên mạng xã hội với mong muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra làm rõ.

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nhom-cuop-giat-trong-chua-danh-du-khach-de-giai-cuu-dong-bon-tintuc667917
Loading...