Pháp luật

Nhân viên thu hồi nợ của ngân hàng lừa đảo, chiếm đoạt 10 tỷ đồng của khách hàng

Lợi dụng công việc tại phòng thu hồi nợ của ngân hàng, Đức Anh đã vay tiền của nhiều người với lí do đảo nợ ngân hàng cho khách hàng rồi chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Ngày 31/7, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Vũ Đức Anh (SN 1982, trú tại phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nhân viên thu hồi nợ của ngân hàng lừa đảo, chiếm đoạt 10 tỷ đồng của khách hàng
Đối tượng Vũ Đức Anh bị bắt giữ. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo tài liệu điều tra, trong thời gian làm việc tại phòng thu hồi nợ khách hàng cá nhân tại một ngân hàng, Vũ Đức Anh đã làm quen và vay tiền của nhiều người với lý do là để đảo nợ ngân hàng cho khách hàng rồi chiếm đoạt hàng tỷ đồng.

Cụ thể, từ năm 2016 đến năm 2018, với lý do vay tiền để đảo nợ cho khách hàng, Đức Anh đã làm quen và vay tiền của các anh H.N.D, N.V.T (đều ở xã Quảng Thịnh, TP ThanThanh) và bà L.T.T (Trú phố Lê Hoàn, phường Ba Đình, TP Thanh Hóa) với tổng số tiền gần 10 tỷ đồng.

Ngoài ra, Đức Anh còn vay của một cá nhân khác ở phường Quảng Thịnh, TP Thanh Hóa số tiền 1 tỷ đồng.

Hiện, Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

PTH (Nguoiduatin.vn)


>> Bắt đối tượng lừa nữ nhân viên y tế 250 triệu
>> Bận hỗ trợ chống dịch chưa thể đến ngân hàng nhận tiền quyên góp, Phương Thanh bức xúc vì bị một Việt kiều tố lừa đảo tiền từ thiện
>> Phẫn nộ: Xuất hiện thủ đoạn lừa đảo qua tin nhắn nhắm vào những người khó khăn, cần tới trợ cấp vì dịch COVID-19
>> Nữ quái ở Lạng Sơn lừa đảo 21 xe ô tô lĩnh án 18 năm tù
>> Hà Nội: Cụ bà 70 tuổi bị hai gã trai trẻ lừa gần 1 tỷ mua thuốc đông y, tặng căn hộ chung cư


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nhan-vien-thu-hoi-no-cua-ngan-hang-lua-dao-chiem-doat-10-ty-dong-cua-khach-hang-tintuc774763