Pháp luật

Nhận con nuôi rồi bán sang Trung Quốc, nữ quái nhận kết đắng

Xuân nhận con nuôi ở BV Bạch Mai, Hà Nội rồi đem bán sang Trung Quốc, khi đang chờ vượt biên thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Hôm nay (19/5), Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh cho biết vừa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo Nguyễn Thị Xuân (SN 1981), Vũ Ngọc Anh, Nguyễn Thương Thương (cả hai đều SN 1963 và trú tại TP Hà Nội), Hoàng Văn Thành (SN 1992, trú xã Quan Sơn, huyện Chi Lăng, Lạng Sơn) về các tội mua bán người dưới 16 tuổi và mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh, từ ngày 6 - 12/3/2021 tại BV Bạch Mai, bằng thủ đoạn xin nhận con nuôi, Xuân đã có hành vi tiếp nhận cháu T.B.N (SN 8/3/2021) là con của chị T.T.T.

Sau đó, Xuân chỉ đạo Ngọc Anh và Thương đưa cháu N. sang Trung Quốc để bán cho đối tượng tên Hoa (người Việt Nam sống tại Trung Quốc) để lấy hơn 79 triệu đồng. 

Nhận con nuôi rồi bán sang Trung Quốc, nữ quái nhận kết đắng
Các bị cáo tại phiên toà

Cùng thời điểm này dưới sự chỉ dẫn của đối tượng Hoa, Thành đi cùng Ngọc Anh và Thương vượt biên trái phép sang Trung Quốc. Trước khi đi Thành đã cầm theo người 64,952 gam ma tuý, loại heroin và methamphetamine để mang sang Trung Quốc sử dụng và bán cho người có nhu cầu.

Đến 8h10 ngày 18/3/2021, khi đang ở phòng 202, nhà nghỉ Thiện Nguyện, khu Bình Quyền, huyện Bình Liêu, Thành cùng Thương đang giữ cháu N thì bị lực lượng chức năng phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô bắt quả tang. Thời điểm bị bắt, hai đối tượng đang chờ người dẫn đường xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc. Vũ Ngọc Anh và Nguyễn Thị Xuân bị bắt sau đó.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Xuân 13 năm tù giam, Vũ Ngọc Anh 7 năm tù giam, Nguyễn Thương Thương 7 năm tù giam về tội mua bán người dưới 16 tuổi. Hoàng Văn Thành 16 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Theo Phạm Công (VietNamNet)
a