Pháp luật

Nhận 4.000 USD để đưa 2 cháu bé sang Trung Quốc

Nguyễn Thị Ngọc Điệp và Trần Thị Đal nhận 4.000 USD để vận chuyển hai bé trai khoảng 10 tháng tuổi từ biên giới Việt Nam - Campuchia sang Trung Quốc.

Ngày 14-11, tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thị Ngọc Điệp (34 tuổi, trú tại Bình Hòa, Bình Giang, Hòn Đất, Kiên Giang) và Trần Thị Đal (32 tuổi, trú tại Vĩnh Mẫu, Vĩnh Hậu, Hòa Bình, Bạc Liêu) để điều tra về tội Buôn bán người.

Nhận 4.000 USD để đưa 2 cháu bé sang Trung Quốc
Điệp (phải) và Đal tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo điều tra, hai bị can được một người đàn ông Trung Quốc thuê đưa hai bé trai khoảng 10 tháng tuổi sang Bằng Tường, Trung Quốc với tiền công 2.000 USD một người và được chi trả mọi chi phí ăn uống, đi lại.

Đầu tháng 1, Điệp và Đal đón hai bé trai ở khu vực biên giới Việt Nam Campuchia sau đó lên mạng xã hội đặt mua giấy khai sinh giả để đi máy bay ra Hà Nội.

Khi đi đến Cao Bằng, các đối tượng thuê một người đàn ông để đưa, dẫn sang Trung Quốc với giá 40 triệu đồng nhưng khi lên đến nơi lại không liên lạc được nên bắt taxi về thị trấn Đồng Đăng (huyện Cao Lộc, Lạng Sơn). 

Khoảng 10h ngày 10/1, hai người bị Công an huyện Tràng Định, Lạng Sơn bắt quả tang trên Quốc lộ 4B cùng hai đứa trẻ.

Hiện hai bé trai sức khỏe đã ổn định và được đưa vào cơ sở bảo trợ xã hội tỉnh để chăm sóc.

Công an đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ, thủ tục để xử lý các đối tượng theo quy định.

HL (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nhan-4000-usd-de-dua-2-chau-be-sang-trung-quoc-tintuc731043