Pháp luật

Nhà Dương Chí Dũng đã tự giao nộp gần 10 tỷ đồng

Chiều 1/11, Cục Thi hành án Dân sự TP Hà Nội đã tổ chức họp báo về công tác thi hành án dân sự quý I năm 2017.
Chiều 1/11, Cục Thi hành án Dân sự TP Hà Nội đã tổ chức họp báo về công tác thi hành án dân sự quý I năm 2017.

Đáng chú ý, thông qua giáo dục, thuyết phục, động viên của lực lượng thi hành án, người nhà của Dương Chí Dũng đã nộp được gần 10 tỷ đồng.

Nhà Dương Chí Dũng đã tự giao nộp gần 10 tỷ đồng
Cục trưởng Lê Quang Tiến chủ trì cuộc họp.

Ngoài ra, các cơ quan tố tụng cũng đã kê biên, xử lý dứt điểm 3 căn nhà của Dương Chí Dũng. Đó là căn hộ số 10 tầng 8 ở 83 Lý Thường Kiệt, Hà Nội và đã tổ chức bán đấu giá được trên 4 tỷ đồng.

Căn hộ số 2901, tháp B, số 88 Láng Hạ, Hà Nội, cơ quan chức năng cũng đã thu được 4,9 tỷ đồng.

Căn nhà tại đường Nguyên Hồng, Hà Nội có 50% tài sản thuộc Dương Chí Dũng và 50% thuộc về người vợ, cơ quan chức năng cũng đã kê biên thẩm định. Người vợ sau đó đã tự nguyện nộp 50% giá trị tài sản này.

“Tất cả số tiền xử lý tài sản và vận động gia đình Dương Chí Dũng trong vụ án này là trên 21 tỷ đồng”- Cục trưởng Lê Quang Tiến cho biết.

Ngoài ra, còn một số tài sản của Dương Chí Dũng nằm ở các quận Tây Hồ, Đống Đa, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng, Cục Thi hành án đã yêu cầu các Chi cục xác minh, xử lý.

Tổng số tiền thu được từ thi hành án năm 2016 của vụ việc này là 35,9 tỷ dùng để bồi thường, chi trả cho các cơ quan bị hại.

Tại cuộc họp báo, Cục trưởng Lê Quang Tiến cho hay, thi hành án tham nhũng là một trong 11 nhiệm vụ trọng tâm của ngành năm 2017. Hiện Cục Thi hành án đã yêu cầu chỉ đạo các chi cục rà soát, lập danh sách đồng thời đề xuất biện pháp với các vụ việc từ 10 năm trở lên.

“Đồng thời phân loại các vụ việc tồn đọng từ 5 năm trở lên và những trường hợp nào có điều kiện xử lý dứt điểm thì tập trung giải quyết” - Cục trưởng Lê Quang Tiến cho biết.

Theo Song Đào (Báo Tổ Quốc)