Pháp luật

Người phụ nữ giết chồng giấu xác xuống ao lĩnh án

Sau khi nhậu say trở về nhà, ông T. kiếm cớ gây sự, chửi bới thô tục và đòi bỏ Hồng lấy người khác. Trong cơn nóng giận, Hồng dùng dao chém một nhát trúng vào phần cổ bên trái của chồng hờ rồi dìm thi thể xuống ao nước.

Ngày 23/3, TAND tỉnh Cà Mau đã tiến hành xét xử sơ thẩm bị cáo Sơn Thị Hồng (46 tuổi, ngụ huyện Trần Đề, Sóc Trăng) về tội Giết người và Lê Kim Hiền (54 tuổi, ngụ xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) về tội Che giấu tội phạm.

Người phụ nữ giết chồng giấu xác xuống ao lĩnh án
Hai bị cáo tại phiên xét xử.

Theo cáo trạng, năm 2018, Sơn Thị Hồng sống chung như vợ chồng với ông Lê Văn T. (SN 1977, ngụ ấp 1, xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời) nhưng không đăng ký kết hôn. Khi đứa con trai ra đời vào năm 2019, T. thường hay nhậu nhẹt say xỉn rồi vô cớ đánh đập vợ.

Tối ngày 20/10/2021, sau khi nhậu say trở về nhà, ông T. lại kiếm cớ gây sự, chửi bới thô tục và đòi bỏ Hồng lấy người khác. Trong cơn nóng giận, Hồng dùng dao chém một nhát trúng vào phần cổ bên trái của ông T. khiến nạn nhân nằm gục xuống nền nhà.

Phát hiện ông T. đã chết, Hồng kéo thi thể chồng ra để ngoài bụi chuối cạnh ao phía sau (cách nhà khoảng 10m) rồi lấy chiếc chiếu đậy thi thể lại. Sau đó, Hồng trở vào nhà dùng vòi nước xịt, dọn rửa sạch hết dấu máu dính trên nền nhà để xóa hết dấu vết, rồi đi ngủ.

Rạng sáng hôm sau, Hồng quay nơi giấu thi thể chồng, lấy khung sắt (loại dụng cụ kéo sắt, kẽm) buộc vào rồi đẩy, dìm thi thể ông T. xuống ao nước.

Lo sợ sự việc sẽ bị bại lộ, đầu tháng 12/2021 Hồng đã gọi điện báo cho bà Lê Kim Hiền (chị ruột ông T.).

Nghe "em dâu hờ" tự thú, ban đầu Hiền nói Hồng đi đầu thú và đưa thi thể ông T. lên chôn cất. Nhưng lúc này Hồng cho rằng nếu mình đi tù sẽ không ai nuôi con nhỏ, đất đai (ông T. mới vừa được cha chia cho một phần đất) sẽ bị anh em vào tranh giành. Do có bất hòa với ông T., lại có ý muốn chiếm đất của em trai nên Hiền đồng tình với Hồng, không trình báo công an.

Cả hai bàn với nhau, nếu có ai hỏi, thì nói ông T. đi làm ngư phủ cho ghe biển Malaysia 6 tháng mới về một lần, ai có liên hệ cho ông T. không được là do ông T. đi biển bị mất sóng điện thoại.

Những ngày sau đó, bị cáo Hiền thường xuyên đến nhà bị cái Hồng và khuyên, nếu Hồng ở lại Sóc Trăng không về Cà Mau thì giao lại phần đất (1,5 ha) do nạn nhân T. đứng tên cho bà Hiền quản lý thì bà này sẽ cho Hồng 200 triệu đồng. Bị cáo Hồng đã đồng ý với đề nghị của bà Hiền.

Gần tới ngày giỗ của mẹ ông T., lo sợ gia đình bên chồng đến tát ao bắt cá để tổ chức đám giỗ và phát hiện thi thể, bà Hồng điện thoại cho cháu ruột của ông T. thừa nhận hành vi và nhờ đưa thi thể nạn nhân đưa đi nơi khác chôn cất.

Sau khi nghe bị cáo nói, người cháu đã trình báo với công an địa phương và sự việc được cơ quan công an vào cuộc điều tra.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên bị cáo Sơn Thị Hồng 14 năm tù về tội Giết người, Lê Kim Hiền 1 năm 6 tháng tù về tội Che giấu tội phạm.

Tổng hợp

PTH