Pháp luật

Người phụ nữ bỏ rơi con tại hố ga khiến cháu bé tử vong chính thức bị khởi tố

Người mẹ vứt bỏ con mới đẻ xuống hố ga giữa cái nóng hơn 40 độ ở Hà Nội đã bị khởi tố không lâu sau khi em bé không qua khỏi.

Ngày 30/6, cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Sơn Tây, Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thị Thành (31 tuổi, trú tại Lộc Hà, Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi vứt bỏ con mới đẻ.

Người phụ nữ bỏ rơi con tại hố ga khiến cháu bé tử vong chính thức bị khởi tố
Phan Thị Thành tại cơ quan công an.

Trước đó, vào khoảng 15h40 ngày 8/6, người dân phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi dưới hố gas phía sau đền Mẫu (xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây) trong tình trạng không có quần áo mặc, 2 mắt, mũi, miệng, cơ thể đang bị giòi bọ bám dính.

Cháu bé đã được đưa vào Bệnh viện đa khoa Sơn Tây rồi chuyển xuống Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn cấp cứu và được đặt tên là Nguyễn Văn An. Thời điểm nhập viện, bé An bị nhiễm trùng nặng, rối loạn đông máu, nguy hiểm đến tính mạng.

Đến chiều 9/6, Công an thị xã Sơn Tây xác định người bỏ rơi cháu bé là Phạm Thị Thành, mẹ ruột của bé. Tại cơ quan công an, Thành khai nhận ngày 6/6 đã đón xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi, đến khoảng 23 giờ cùng ngày thì trở dạ. Sau đó, Thành đã đi đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến (xã Thanh Mỹ) tự sinh con, sau đó trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ con và xoá dấu vết, rồi đi về trung tâm Hà Nội.

Người mẹ cho biết hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên mới có hành vi vứt bỏ con đẻ.

Mặc dù được các bác sỹ ở Bệnh viện Xanh Pôn nỗ lực cứu chữa nhưng cháu bé trong tình trạng nhiễm khuẩn nặng, đến chiều ngày 29/6 thì tử vong.

Hiện các lực lượng chức năng Công an thành phố Hà Nội đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nguoi-phu-nu-bo-roi-con-tai-ho-ga-khien-chau-be-tu-vong-chinh-thuc-bi-khoi-to-tintuc689409