Pháp luật

Người phụ nữ báo mất tiền tỷ vì bị lừa qua Facebook

Khai báo với công an, Thoa cho biết sau nhiều lần chuyển tiền 1,2 tỷ đồng nhưng không nhận được quà như đã hứa hẹn chị mới biết mình bị lừa.

Ngày 9/1, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết cơ quan này cùng một số lực lượng chức năng khác vừa nhận được đơn trình báo của chị Nguyễn Thị Thoa (ở thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh, đã đổi tên) về việc bị một số người lừa đảo qua mạng xã hội Facebook, chiếm đoạt gần 1,2 tỷ đồng.

Theo đơn trình báo, khoảng đầu tháng 11/2017, chị Thoa kết bạn Facebook với một người đàn ông nước ngoài tên John Kenneth (giới thiệu là Việt kiều Australia) đang muốn gửi tiền về đầu tư tại Việt Nam. Nhiều lần trò chuyện, người đàn ông này hứa hẹn tặng quà cho chị Thoa.

Người phụ nữ báo mất tiền tỷ vì bị lừa qua Facebook
Thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh). Ảnh: Google Maps.

Một tháng sau, chị Thoa nhận được một cuộc điện thoại từ một người phụ nữ giới thiệu là nhân viên hải quan sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) thông báo đang giữ kiện hàng được gửi từ nước ngoài về. Người này thông báo chị Thoa phải nộp một khoản tiền chi phí vận chuyển, thuế hải quan… qua tài khoản ngân hàng để nhận hàng.

Tin lời người này, chị Thoa chuyển nhiều lần với tổng số tiền gần 1,2 tỷ đồng qua ngân hàng cho người phụ nữ lạ.

Chuyển tiền nhiều lần nhưng không thấy kiện hàng nào gửi đến, chị này gọi điện cho người phụ nữ xưng là nhân viên hải quan nhưng không liên lạc được.

Biết bị lừa, người phụ nữ ở Hà Tĩnh gửi đơn trình báo đến công an.

Theo Phạm Trường (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...