Pháp luật

Người mẹ ném con 2 tháng tuổi từ tầng 5 bệnh viện xuống đất khai gì?

Người mẹ khai, lý do hành động dại dột là con quấy khóc, không có tiền khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, công an nghi vấn bà này bị trầm cảm sau sinh.

Ngày 16/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM phối hợp với Công an huyện Bình Chánh, lấy lời khai của bà P.T.Q. (37 tuổi, ngụ Long An) để điều tra về hành vi ném con trai 2 tháng tuổi từ tầng 5 Bệnh viện Nhi đồng thành phố xuống đất.

Tại cơ quan công an, bà Q. khai nhận sáng 14/6, bà cùng chồng là anh N.V.D. (34 tuổi) đưa con trai là cháu H. (gần 2 tháng tuổi) đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, huyện Bình Chánh, TPHCM để khám bệnh.

Đến 8 giờ cùng ngày, vợ chồng bà Q. đưa con trai lên Khoa nội thần kinh tại tầng 1 để khám. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán, cháu H. bị trào ngược dạ dày thực quản. Bà Q. có bàn bạc với chồng là khám tổng quát cho con luôn.

Sau đó, giữa hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn. Ông D. xuống căng-tin bệnh viện chờ. Còn bà Q. bế con đi đăng ký khám.

Người mẹ ném con 2 tháng tuổi từ tầng 5 bệnh viện xuống đất khai gì?
Bệnh viện Nhi đồng thành phố

Khi khám lại, bác sĩ tiếp tục chuẩn đoán cháu H. trào ngược dạ dày, phổi yếu…  Do bà Q. có yêu cầu nên bác sĩ cho cháu H. nhập viện điều trị tại khoa sơ sinh, lầu 2 của bệnh viện.

Bà Q. báo tin với ông D. và dặn chồng đợi ở dưới, có gì sẽ thông báo sau. 

Một lúc sau, bà Q. nghĩ con bị bệnh nặng, hay quấy khóc, còn gia đình không có tiền chữa trị. Bên cạnh đó, cháu H. thường không ngủ, khóc làm 2 vợ chồng mệt mỏi nên bà Q. nảy sinh ý định ném con xuống đất.

Bà Q. bế con lên tầng 5 tìm chỗ ném. Khi thấy vách hành lang có cửa thông gió, bà Q. đẩy cửa ném con xuống dưới, khiến cháu bé tử vong.

Sau khi ném con, người phụ nữ này đã tìm đến một căn phòng ở lầu 6 ngồi trong góc và khóc.

Khi đó, những người tại tầng trệt bệnh viện tá hoả khi phát hiện cháu H. rơi từ trên cao xuống, nằm bất động. Mọi người hô hoán cùng y bác sĩ khẩn trương đưa cháu H. vào cấp cứu nhưng cháu không còn thở nữa.

Khoảng 20 phút sau, bảo vệ tìm thấy bà Q. nên cùng gia đình thuyết phục, vận động bà này đến cơ quan công an đầu thú. Bà Q. đã khai báo toàn bộ chi tiết diễn biến như trên.

Bước đầu, Công an nghi vấn là bà Q. bị trầm cảm sau sinh và hiện đang mở rộng điều tra.

HL (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/nguoi-me-nem-con-2-thang-tuoi-tu-tang-5-benh-vien-xuong-dat-khai-gi-tintuc828057