Pháp luật

Người giúp việc rủ em gái nhiều lần trộm tài sản của chủ nhà

Là người giúp việc, Nga biết chủ nhà có nhiều tài sản có giá trị nên đã bàn với em gái sẽ trộm cắp những tài sản đó.

Ngày 21/11, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa, TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Nga (SN 1971; trú tại Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, Hà Nội) và Trần Thu Hằng (SN 1981; trú tại Hợp Lý, Lý Nhân, Hà Nam) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Người giúp việc rủ em gái nhiều lần trộm tài sản của chủ nhà
Trần Thị Nga (trái) và Trần Thu Hằng. Ảnh: Công an cung cấp.

Trước đó, ngày 6/11, Công an phường Nam Đồng, quận Đống Đa nhận được đơn trình báo của chị N.Q.A (trú tại quận Đống Đa) về việc bị kẻ gian đột nhập vào nhà trộm 1 túi xách nhãn hiệu Louis Vuitton màu đen, 1 túi xách nhãn hiệu Celine màu xanh, 1 chai rượu Macallan và nhiều đồ dùng, mỹ phẩm khác.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an phường Nam Đồng đã khẩn trương điều tra, làm rõ thủ phạm là 2 chị em Trần Thị Nga và Trần Thu Hằng. Một trong hai đối tượng là người giúp việc của gia đình chị Q.A.

Tại cơ quan công an, Nga khai nhận là giúp việc tại nhà chị Q.A. Biết họ có nhiều tài sản giá trị, Nga bàn với em gái là Trần Thu Hằng lên kế hoạch trộm cắp.

Nghĩ là làm, sau đó Nga lén lút cho đồ vào túi bóng đen để mọi người nghĩ đây là túi rác, rồi đưa cho Hằng đứng chờ sẵn ở ngoài bãi rác mang về nhà cất giữ. Từ ngày 30/10 đến ngày 06/11, các đối tượng đã 05 lần trộm cắp tài sản của chủ nhà với trị giá khoảng 71 triệu đồng.

Hiện, Công an quận Đống Đa đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nguoi-giup-viec-ru-em-gai-nhieu-lan-trom-tai-san-cua-chu-nha-tintuc719296