Pháp luật

Người giúp việc cầm chân dốc ngược bé 14 tháng tuổi bị khởi tố

Tại CQĐT, bà Doan khai lúc đó bé gái không chịu ngủ, khóc mãi dỗ không được nên dốc ngược đầu nạn nhân xuống đất, quăng đi quăng lại.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Vinh (Nghệ An) thông báo đã khởi tố bà Nguyễn Thị Doan (47 tuổi, ở huyện Đô Lương, Nghệ An), người phụ nữ giúp việc ở Nghệ An cầm hai chân cháu bé 14 tháng tuổi dốc ngược rồi lắc qua lắc lại vì bé quấy khóc về tội danh hành hạ người khác.

Từ hình ảnh camera an ninh và lời khai của bà Doan, công an xác định, bà này đã có hành động hành hạ bé gái 14 tháng tuổi khi đang giúp việc cho một gia đình ở thành phố Vinh.

Theo lời khai ban đầu của bà Doan, tối 4/12, người phụ nữ này trông bé gái 14 tháng tuổi để vợ chồng anh Hoàng Anh Tú và chị Phạm Thị Thu Hường (cùng 27 tuổi, trú phường Hưng Bình) đi có việc.

Ở nhà, đứa trẻ khóc, không chịu ngủ. Dỗ không được, bà Doan tức giận có hành động dọa nạt, dốc ngược đứa bé lên rồi lắc qua, lắc lại nhiều lần, đến khi bé không thể khóc được nữa mới dừng lại.

Người giúp việc cầm chân dốc ngược bé 14 tháng tuổi bị khởi tố
Hình ảnh cắt từ camera giám sát

Sáng hôm sau, khi xem lại camera, chị Hường phát hiện vụ việc nên chất vấn bà Doan. Người giúp việc ban đầu chối cãi nhưng sau đó thừa nhận và gửi lời xin lỗi.

Vợ chồng anh Tú sau đó đã cho bà Loan nghỉ việc đồng thời trình báo vụ việc đến cơ quan công an đề nghị điều tra, xử lý.

Được biết, gia đình anh Tú, chị Hường mới thuê bà Doan từ ngày 6/11, thông qua một công ty môi giới việc làm ở TP Vinh với giá 4,5 triệu đồng/tháng.

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nguoi-giup-viec-cam-chan-doc-nguoc-be-14-thang-tuoi-bi-khoi-to-tintuc658902
Loading...