Pháp luật

Người đàn ông sát hại 2 đứa trẻ sau khi phát hiện không phải con đẻ nhận y án tử hình

Mặc dù người cha giết hại 2 con sau khi phát hiện không phải con mình kháng cáo xin giảm án nhưng không được tòa phúc thẩm chấp thuận.

Thông tin trên Zing, ngày 17/2, TAND Cấp cao tại Hà Nội bác đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án tử hình Nguyễn Văn Duy (35 tuổi, trú huyện Thanh Oai, Hà Nội) về tội Giết người.

Tại tòa sơ thẩm 4 tháng trước, Duy cũng bị tuyên phạt mức án này và có kháng án. Chị Hiền (mẹ của 2 bị hại) cũng có đơn xin giảm án cho chồng.

Tại cả phiên sơ thẩm và phúc thẩm, bị cáo Duy đều tỏ thái độ ăn năn, thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Mẹ hai nạn nhân có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho Duy.

Dù xem xét nhưng tòa phúc thẩm xét thấy hành vi của bị cáo đặc biệt nguy hiểm, tước đoạt mạng sống của 2 đứa trẻ nên quyết định loại bỏ bị cáo ra khỏi đời sống.

Người đàn ông sát hại 2 đứa trẻ sau khi phát hiện không phải con đẻ nhận y án tử hình
Nguyễn Văn Duy bị tòa phúc thẩm tuyên y án tử hình.

Báo Công Lý thông tin, theo bản án sơ thẩm, bị cáo Nguyễn Văn Duy và chị Nguyễn Thị Hiền (SN 1989, trú cùng xã) kết hôn với nhau vào năm 2008. Chị Hiền lần lượt sinh được một bé trai năm 2013 và một bé gái năm 2015.

Tháng 4/2018, nghi ngờ chị vợ mình có quan hệ tình cảm yêu đương với người đàn ông khác và 2 cháu bé là con của người khác nên âm thầm tiến hành xét nghiệm ADN. Kết quả cho thấy những nghi ngờ của Duy là đúng. Từ đó, hai vợ chồng thường xuyên nảy sinh mâu thuẫn.

Bị chồng đánh, chị Hiền đã đưa 2 con về sống tại nhà mẹ đẻ ở xã Bích Hòa, Thanh Oai (Hà Nội). Biết chị Hiền có ý định ly hôn, Duy bực tức và nảy sinh ý định sẽ cho hai cháu bé uống thuốc trừ sâu để cùng chết cho chị Hiền ân hận.

Khoảng 12h30’ ngày 18/5/2018, Duy đi mua một hộp thuốc trừ sâu cất vào khu bếp. Khoảng 8h30’ ngày hôm sau, Duy đi xe máy đến nhà trẻ trong Đền thờ Đức Mẹ (ở thôn Thượng, xã Bích Hòa) đón hai cháu bé đưa về nhà, cho hai cháu lên phòng ngủ ở tầng 2 chơi. Duy sau đó lấy hộp thuốc trừ sâu mua hôm trước ra pha vào nước và nước ngọt cho hai cháu bé uống, khiến 2 cháu tử vong.

Duy đặt hai cháu nằm ngửa, cạnh nhau trên giường rồi lấy 2 gói thuốc trừ sâu pha uống để tự tử nhưng bị nôn ra nên không chết.

Duy tiếp tục đi lên tầng 3 nằm trên tường, nghiêng người sang trái để rơi xuống đất nhưng lại trúng dây điện rồi rơi xuống đất, bất tỉnh.

Mọi người phát hiện ra vụ việc đã đưa Duy đi bệnh viện cấp cứu. Riêng hai cháu bé được xác định tử vong do ngộ độc thuốc trừ sâu.

Theo Mộc Miên (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/nguoi-dan-ong-sat-hai-2-dua-tre-sau-khi-phat-hien-khong-phai-con-de-nhan-y-an-tu-hinh-a466051.html
Loading...

Loading...