Pháp luật

Người đàn ông mất trắng gần 3 tỷ chỉ sau 1 cuộc điện thoại, hé lộ thủ đoạn tinh vi mà ai cũng dễ mắc lừa

Một người đàn ông đã chuyển 2,6 tỉ đồng vào tài khoản của đối tượng tự xưng là công an. Tuy nhiên, tiền đã chuyển xong thì cụ Q. mới "ngã ngửa" khi biết bị lừa và đến công an trình báo.

Ngày 12/5, tờ Pháp luật TP.HCM thông tin, công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là 2,6 tỉ đồng.

Cụ thể, vào hôm 7/5, công an tiếp nhận đơn trình báo của cụ Q. (68 tuổi, trú tại Cầu Giấy, Hà Nội) về việc nhận được một cuộc điện thoại từ một đối tượng tự xưng là công an.

Người đàn ông mất trắng gần 3 tỷ chỉ sau 1 cuộc điện thoại, hé lộ thủ đoạn tinh vi mà ai cũng dễ mắc lừa
Ảnh minh họa

Người này thông báo đang điều tra vụ án ma tuý liên quan đến ông Q. và yêu cầu ông chuyển tiền cho mình để xác minh. Sau khi chuyển 2,6 tỷ đồng vào tài khoản được cung cấp, người đàn ông 78 tuổi biết mình bị lừa và đến trình báo tại cơ quan công an. Thế nhưng mọi chuyện đã muộn...

Theo cơ quan công an, thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn mạo danh cơ quan công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng. Đa phần đó thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí.

Thậm chí, có nạn nhân khi xảy ra chuyện rồi nhưng sợ xấu hổ, mang tiếng nên không trình báo với cơ quan chức năng, gây khó khăn cho công tác điều tra.

Chính vì vậy, qua vụ việc này, cơ quan công an khuyến cáo người dân cần đề cao cảnh giác, tránh mắc bẫy của những kẻ lừa đảo. Nếu phát hiện ra hành vi lừa đảo nên báo ngay với cơ quan chức năng nơi gần nhất.

Theo MINH KHÔI (Pháp luật và bạn đọc)


>> Hải Dương: Cụ bà 75 tuổi mất gần 600 triệu đồng sau cuộc gọi lạ
>> Mất tiền tỉ sau cuộc gọi hù dọa
>> Nhiều phụ nữ mất gần 400 tỉ đồng do sập bẫy tình của người nước ngoài
>> Người phụ nữ bị lừa mất 5 tỉ đồng sau cuộc điện thoại của kẻ giả danh công an


https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nguoi-dan-ong-mat-trang-gan-3-ty-chi-sau-1-cuoc-dien-thoai-he-lo-thu-doan-tinh-vi-ma-ai-cung-de-mac-lua-162211205215953784.htm