Pháp luật

Người đàn ông mất trăm triệu tiền tiết kiệm vì tin 'lệnh bắt' rởm

Các đối tượng tự xưng là nhân viên bưu điện, điều tra viên công an thành phố Hà Nội gọi cho ông A. và cung cấp “lệnh bắt”. Qua các chiêu trò, nhóm đối tượng đã lừa lấy của nạn nhân 120 triệu đồng.

Ngày 10/7, thông tin từ Đội cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và có yếu tố nước ngoài, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Nghệ An) tiếp nhận trình báo của ông Nguyễn V. A. (63 tuổi, trú tại TP Vinh) về việc, bị lừa đảo, chiếm đoạt 120 triệu đồng.

Theo trình bày của ông Nguyễn V.A., vào ngày 8/7, ông nhận được cuộc điện thoại từ người đàn ông tự xưng là nhân viên Bưu điện Hà Nội. Người này nói ông A. có một bưu phẩm đang bị giữ lại tại bưu điện và sẽ nối máy gặp cán bộ Công an thành phố Hà Nội để được giải quyết.

Người đàn ông mất trăm triệu tiền tiết kiệm vì tin 'lệnh bắt' rởm
Lệnh bắt tạm giam "rởm" mà các đối tượng gửi cho ông A.

Cán bộ công an này nói rõ, ông A. có liên quan đến đường dây buôn bán ma túy và rửa tiền. Người này yêu cầu ông A. chuyển hết tiền tiết kiệm đang có vào tài khoản ngân hàng của công an để phục vụ xác minh, điều tra. Nếu quá trình xác minh số tiền trên không liên quan đến tội phạm sẽ được hoàn trả.

Ông A. khẳng định bản thân không liên quan đến việc mua bán ma túy và rửa tiền. Người xưng là công an gửi cho ông A. lệnh bắt tạm giam qua zalo. Đọc thông tin trên lệnh bắt giống như thông tin cá nhân của mình, ông A. bắt đầu sợ hãi và làm theo lời các đối tượng.

Khi đã chuyển 120 triệu tiền tiết kiệm, số điện thoại của nhân viên bưu điện và điều tra viên không liên lạc được nữa. Ông A. mới vỡ lẽ.

Hiện, vụ việc đang được Công an tỉnh Nghệ An điều tra làm rõ.

Theo Cảnh Huệ (Tiền Phong)


>> Truy tố 'nữ quái' chuyên dụ dỗ, lừa đảo trẻ bằng trà sữa, kẹo
>> Vạch trần thủ đoạn giả bác sĩ để lừa đảo


https://www.tienphong.vn/phap-luat/nguoi-dan-ong-mat-tram-trieu-tien-tiet-kiem-vi-tin-lenh-bat-rom-1686307.tpo