Pháp luật

Người đàn ông Canada trồng hơn 400 cây cần sa trong vườn nhà

Bị bắt quả tang trồng trái phép hang trăm cây cần sa, người đàn ông Canada để... trị bệnh, đồng thời xuất trình giấy phép của Canada nhưng không có giá trị pháp lý ở Việt Nam.

Ngày 8/4 Công an TP. Phan Thiết cho biết đã tịch thu 476 cây cùng tang vật và trưng cầu giám định số cần sa do một người nước ngoài trồng tại nhà.

Người đàn ông Canada trồng hơn 400 cây cần sa trong vườn nhà
Số cần sa trồng trái phép được nhổ bỏ,mang tiêu hủy.

Trước đó, khoảng 11h ngày 7/4, Đội CSĐT tội phạm về ma tuý Công an TP Phan Thiết, Bình Thuận đã phối hợp với CA xã Thiện Nghiệp tiến hành kiểm tra hành chính nhà bà Hoàng Mỹ Hạnh (SN 1990), có hộ khẩu tại khu phố 11, phường Phú Thủy, Phan Thiết, trú thôn Thiện Sơn, xã Thiện Nghiệp, Phan Thiết, Bình Thuận. Qua kiểm, lực lượng chức năng phát hiện chồng bà Hạnh là ông Glen Jeffrey E (55 tuổi, quốc tịch Canada) đang trồng trái phép cây cần sa tại nhà vợ.

Cụ thể, tại hiện trường, tổ công tác đã lập biên bản thu giữ tang vật tại nhà bà Hạnh là 476 cây cần sa,  trong đó cây cao nhất khoảng 2 m, cây thấp nhất khoảng 20 cm. Ngoài ra, tổ công tác còn thu được 1 gói nylon bên trong chứa chất dẻo màu đen tại phòng ngủ của vợ chồng bà Hạnh.

Tại cơ quan điều tra, ông Glen Jeffrey Evans khai nhận trồng số cần sa trên với mục đích trị bệnh. Để chứng minh, ông có đưa ra một giấy phép của ngành chức năng ở Canada với nội dung cho phép ông Glen Jeffrey Evans trồng không quá 25 cây cần sa để trị bệnh. Theo cơ quan chức năng, giấy phép này không có giá trị pháp lý tại Việt Nam.

Hiện, Công an TP Phan Thiết đang củng cố hồ sơ để có hướng xử lý vụ việc.

PTH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/nguoi-dan-ong-canada-trong-hon-400-cay-can-sa-trong-vuon-nha-tintuc750026