Pháp luật

Người đàn ông bị truy sát bằng cây ba chỉa và mã tấu

Bị đánh, Duy ấm ức kéo thêm người cầm mã tấu, cây ba chỉa đi tìm và truy sát anh Tuấn. Thấy Tuấn ngồi trước cửa nhà, Duy cùng 2 đối tượng khác đã cầm hung khí xông vào đâm chém...

Ngày 7/11, Công an quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh đang tạm giữ Nguyễn Thế Duy (SN 2003, quê Kiên Giang) và Nguyễn Minh Tấn (tự Khánh Lộc, SN 1996) để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Người bị 2 đối tượng này và đồng bọn đánh chém gây thương tích là Lâm Huỳnh Tuấn (SN 1990, ngụ Bình Tân). Hiện Tuấn đã qua cơn nguy kịch đang điều trị tại bệnh viện.

Người đàn ông bị truy sát bằng cây ba chỉa và mã tấu
Duy và Tấn tại cơ quan điều tra.
Người đàn ông bị truy sát bằng cây ba chỉa và mã tấu - 1
Hung khí thu của các đối tượng.

Theo thông tin ban đầu, do có mâu thuẫn từ trước và bị Tuấn đánh nên Duy ấm ức kể lại cho Tấn nghe, cả 2 quyết định đi trả thù. Tối 6/11, 2 đối tượng rủ thêm một người bạn mang cây ba chỉa và mã tấu đi tìm Tuấn. Khi đến con hẻm trên đường Đỗ Năng Tế (phường An Lạc A, quận Bình Tân) thấy Tuấn đang xem điện thoại trước cửa nhà, 3 đối tượng xông vào dùng cây ba chỉa, mã tấu tấn công. Bị đánh chém bất ngờ Tuấn ôm vết thương chạy vào một nhà dân ẩn nấp. Ba đối tượng truy đuổi nhưng không tìm được Tuấn nên đập phá tài sản của nhà dân trên rồi bỏ đi.

Người đàn ông bị truy sát bằng cây ba chỉa và mã tấu - 2

Người đàn ông bị truy sát bằng cây ba chỉa và mã tấu - 3
Hình ảnh các đối tượng truy sát Tuấn bị camera ghi lại

Tuấn được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu với nhiều vết thương trên người. Công an quận Bình Tân trích xuất camera nhận diện các đối tượng và đã bắt được Duy và Tấn. Duy chưa có tiền án tiền sự riêng Tấn vừa ra tù hồi đầu năm 2020, sống lang thang. Công an quận Bình Tân tiếp tục truy xét đối tượng còn lại trong nhóm Duy để xử lý.

Theo Hàn Phi (CAND Online)
http://cand.com.vn/phap-luat/bi-danh-dau-keo-nguoi-cam-theo-cay-ba-chia-ma-tau-di-truy-sat-618904/