Pháp luật

Nghi trộm tiền, cháu bé học lớp 3 bị cha ruột dùng rơm và xăng đốt bỏng 2 chân

Bị hàng xóm "tố" trộm tiền, cháu bé đang học lớp 3 bị cha ruột dùng rơm và xăng đốt khiến hai chân của nạn nhân bị bỏng nặng.

Ngày 6/10, cơ quan chức năng huyện Bố Trạch, Quảng Bình đã vào cuộc để xác minh làm rõ vụ người cha dùng xăng và rơm đốt 2 chân làm con trai bị bỏng nặng ở xã Hoà Trạch, huyện Bố Trạch.

Cháu T. bị bỏng độ 3 ở cả hai chân, đang được điều trị tại bệnh viện.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 18h ngày 2/10, Nguyễn Anh Tuấn (SN 1987, ở thôn Cà xã Hoàn Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình) đang uống rượu thì nghe nhà hàng xóm tố con trai mình là cháu T. (đang học lớp 3) lấy trộm tiền mua đồ chơi.

Bức xúc trước câu chuyện này, Tuấn về nhà dùng dùng dây cột con của mình lại, dùng rơm và xăng đốt hai chân của cháu. Phát hiện sự việc, bà nội cháu bé đã lao đến dập lửa. Cháu bé được đưa lên trạm y tế xã sơ cứu rồi về điều trị tại nhà.

Vụ việc không được người nhà báo lên chính quyền địa phương nhưng một số cán bộ trong xã sau khi nghe tin đã đến động viên người nhà đưa bé trai đến trạm xá để sơ cứu.

Đến chiều ngày 3/10, thấy T. kêu đau, bà nội đưa cháu trai đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch. Qua sơ cứu, các bác sĩ chẩn đoán nạn nhân bị bỏng độ 3 cả 2 chân. Ngoài ra, cháu T. còn có những vết trầy xước, bầm tím ở lưng, mạn sườn và tay… những dấu vết nghi ngờ cháu còn bị đánh bởi vật cứng.

Một số vết tích trầy xước và bầm tím trên lưng cháu T. nghi do dùng vật cứng đánh vào.

Tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng đã triệu tập Tuấn để xác minh, làm rõ. Được biết, cháu T. thiệt thòi khi mẹ bỏ nhà đi khi cháu còn nhỏ, hiện cháu sống với anh trai 9 tuổi cùng cha và bà nội hơn 70 tuổi, gia đình thuộc diện khó khăn.

Hiện, cơ quan chức năng đang căn cứ vào tính chất, mức độ để xử lý người cha theo quy định của pháp luật.

PTH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/nghi-trom-tien-chau-be-hoc-lop-3-bi-cha-ruot-dung-rom-va-xang-ot-bong-2-chan-a360928.html