Pháp luật

Nghi phạm đâm chết công an viên sa lưới

Sau nhiều năm kiên trì lần tầm mọi manh mối về kẻ chiếm đoạt hàng tỷ đồng rồi trốn truy nã, Công an tỉnh Phú Thọ đã phát giác dấu vết đối tượng từ chiếc xe ô tô Range Rover.

Kẻ trốn truy nã “đen đủi” này là Nguyễn Quang Xuyến (SN 1980, trú tại thị trấn Lâm Thao, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ), nguyên Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng phát triển Thái Sơn. Người bị Xuyến chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng trong vụ án này, là chị Nguyễn, cũng chính là cô họ của Xuyến.

Nghi phạm đâm chết công an viên sa lưới
Đối tượng Xuyến bị bắt theo quyêt định truy nã

Tài liệu điều tra thể hiện, khoảng năm 2016, Xuyến khi ấy đang là Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng phát triển Thái Sơn (doanh nghiệp chuyên về hàng cơ khí có địa chỉ tại thị trấn Lâm Thao, huyện Lâm Thao), đặt vấn đề vay tiền của chị Nguyễn để anh ta đầu tư mua ô tô tải vận chuyển hàng cho nhà máy và ô tô con để làm phương tiện đi lại.

Không chút nghi ngờ, tháng 1-2017, chị Nguyễn đã cho Xuyến vay 4,1 tỷ đồng. Khi vay, Xuyến viết giấy vay nợ, cam kết sẽ hoàn tiền trong 10 ngày, chưa kể lãi xuất theo thỏa thuận. Tuy nhiên quá hạn, chị Nguyễn nhiều lần tìm gặp Xuyến thì đối tượng khất lần, rồi…mất tích.

Việc truy bắt Xuyến cũng như điều tra vụ án được phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ chịu trách nhiệm thực hiện từ thời điểm ấy. Song tung tích của giám đốc công ty Thái Sơn càng trở nên mù mịt.

Khi việc lùng tung tích của Nguyễn Quang Xuyến bắt đầu gặp khó, các trinh sát triển khai hướng thứ hai, tìm kiếm chiếc xe ô tô bạc tỷ nhãn hiệu Range Rover vốn từng là tài sản của Công ty TNHH Xây dựng phát triển Thái Sơn.

Phương án này đã thu được kết quả tích cực, đó là sự xuất hiện của chiếc xế hộp hạng sang tại địa bàn Hà Nội. Đi sâu vào xác minh, trinh sát nắm được chiếc xe này đã làm thủ tục sang tên, đổi chủ, chuyển đổi quyền sở hữu từ Công ty TNHH xây dựng Thái Sơn sang 1 doanh nghiệp khác. Tiếp tục đi sâu xác minh, lực lượng Cảnh sát hình sự biết được chủ sở hữu chiếc xe trên trú tại Hà Nội, từng là cổ đông của Xuyến, và vào thời điểm này đang là Giám đốc doanh nghiệp.

Trên cơ sở nắm chắc lộ trình di chuyển của chiếc xe ô tô và những người liên quan, cuối tháng 8 vừa qua, tổ công tác phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ, phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự CATP Hà Nội và Công an quận Đống Đa đã phục bắt được Nguyễn Quang Xuyến.

Tại cơ quan Công an, Xuyến khai nhận do làm ăn thua lỗ nên nghĩ đến việc lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản. “Con mồi” Xuyến nhằm vào là những người có mối quan hệ thân quen, họ hàng trong gia đình. Trường hợp của chị Nguyễn, sau khi vay được hơn 4 tỷ đồng, Xuyến dùng một phần để chuộc lại chiếc xe ô tô Range Rover rồi nhanh chóng làm thủ tục sang tên, đổi chủ; phần còn lại, anh ta sử dụng để chi tiêu cá nhân và trả nợ.

Trước khi bị bắt ở Hà Nội, trong nhiều năm, Xuyến đi nhiều nơi như Móng Cái (Quảng Ninh), Bình Dương và Lào Cai. Vụ án đang được Công an tỉnh Phú Thọ điều tra mở rộng.

Theo Xuân Thúy (An Ninh Thủ Đô)


>> Công an vây bắt đối tượng bạo hành con gái dã man ở Bắc Ninh bỏ trốn lên Hà Nội
>> Bắt bác sĩ lừa đảo, trốn truy nã 7 năm


https://anninhthudo.vn/ke-tron-truy-na-lo-dien-vi-chiec-xe-hop-range-rover-post444433.antd