Pháp luật

Nghi phạm đâm chết công an viên sa lưới

Đối tượng đâm công an viên tử vong khi đang làm nhiệm vụ bị bắt khi đang lẩn trốn tại một khu vực cách trung tâm hành chính.

Ngày 16/9, lãnh đạo huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La cho biết, đã bắt được đối tượng đâm công an viên tử vong khi đang làm nhiệm vụ vào lúc 22h45 ngày 15/9.

Nghi phạm đâm chết công an viên sa lưới
Nghi phạm Lò Văn Ương. Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, ngày 14/9, tổ công tác của Công an xã Chiềng Pấc, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La làm nhiệm vụ tại địa bàn bản Lọng Mén, xã Chiềng Pấc. Lúc này đã phát hiện đối tượng Lò Văn Ương (SN 1976, trú tại bản Lọng Mén, xã Chiềng Pấc, huyện Thuận Châu) có biểu hiện tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy.

Khi tổ công tác kiểm tra, đối tượng Lò Văn Ương đã dùng dao chống trả và bỏ chạy vào rừng. Ngay lập tức tổ công tác đã tiến hành truy bắt nhưng do trời tối, địa hình hiểm trở nên chưa bắt được đối tượng.

Đến 14 giờ chiều ngày 15/9, tổ công tác phát hiện Lò Văn Ương đang ở nhà Lò Văn Long (bản Dân Chủ, xã Chiềng Pấc). Tổ công tác đã tiến hành vây bắt, Ương đã dùng dao nhọn chống trả quyết liệt và tiếp tục chạy trốn vào rừng.

Ngay sau đó anh Quàng Văn Xôm (SN 1992, công an viên bản Lĩnh Luông, xã Chiềng Pấc) đã tiến hành đuổi theo, áp sát bắt giữ đối tượng. Tuy nhiên, với bản chất côn đồ, manh động, Lò Văn Ương đã dùng dao đâm nhiều nhát vào người anh Xôm, sau đó bỏ chạy lên rừng.

Các lực lương chức năng của tỉnh Sơn La và huyện Thuận Châu đã huy động khoảng hơn 100 người để truy bắt đối tượng đến 22h45 cùng ngày thì bắt được Ương.

Ương bị bắt khi đang lẩn trốn tại một khu vực cách trung tâm hành chính xã Chiềng Pấc khoảng 200m để nghe ngóng tình hình.

Được biết, Lò Văn Ương đã có 1 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, mới chấp hành án phạt từ tháng 5/2019.

Về phía nạn nhân, theo lãnh đạo xã Chiềng Pấc, gia đình anh Xôm có hoàn cảnh rất khó khăn. Anh Xôm cũng là trụ cột chính trong gia đình. Sau khi bị Ương đâm, dù được đưa đi bệnh viện huyện cấp cứu kịp thời tuy nhiên đã tử vong sau đó.

Hiện đối tượng đang được tạm giữ để lấy lời khai phục vụ công tác điều tra.

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nghi-pham-dam-chet-cong-an-vien-sa-luoi-tintuc704753
Loading...