Pháp luật

Nghi can trong đường dây đưa 50 người Việt vượt biên sang Campuchia ra đầu thú

Huy tham gia đường dây đưa người Việt sang Campuchia trái phép, khi nhiều đồng bọn bị bắt, đối tượng đã chủ đồng ra đầu

Ngày 31/8, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, nghi can Cao Sỹ Huy (40 tuổi, trú tổ 2, phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) đã chủ động đến cơ quan điều tra đầu thú.

Nghi can trong đường dây đưa 50 người Việt vượt biên sang Campuchia ra đầu thú
Đối tượng Cao Sỹ Huy đến trụ sở Công an đầu thú. Ảnh: Công an cung cấp

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng tháng 12/2021, Huy được một công ty môi giới đưa vượt biên sang Campuchia để làm việc trong casino.

Đến tháng 5 vừa qua, Huy chuyển đến làm tại Công ty Sao Đỏ ở Campuchia, làm nhiệm vụ lên các trang mạng tìm người Việt có nhu cầu việc làm để đưa sang Campuchia trái phép. Mỗi tháng đối tượng được nhận 850 USD tiền lương (gần 20 triệu đồng).

Huy khai nhận, từ tháng 5/2021 đến tháng 6/2022, Huy trực tiếp tham gia cùng đồng phạm tổ chức đưa khoảng 50 người Việt Nam xuất cảnh trái phép sang Campuchia. Đến tháng 7, nhiều người trong nhóm của Huy bị Công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ.

Thời gian vừa qua, khi Huy về Quảng Ngãi, được lực lượng Công an tỉnh vận động nên người này đã đến cơ quan điều tra đầu thú.

Hiện, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành bàn giao Cao Sỹ Huy cùng hồ sơ tài liệu cho Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

PTH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/nghi-can-trong-duong-day-dua-50-nguoi-viet-vuot-bien-sang-campuchia-ra-dau-thu-tintuc839151