Pháp luật

Nghi án bố xâm hại tình dục con gái ở Bắc Giang: Sốc khi biết nhân thân người cha

Thượng tá Trần Văn Dĩnh, Trưởng Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) cho biết, Công an huyện không thụ lý vụ nghi án cha đẻ xâm hại tình dục con gái xảy ra tại huyện Lục Ngạn do nghi can là một quân nhân.

Ngày 31/3, trao đổi với PV Bảo vệ pháp luật, Thượng tá Trần Văn Dĩnh, Trưởng Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) cho biết, liên quan đến vụ việc cháu N.T.L. (SN 2005, học sinh lớp 8 huyện Lục Ngạn) nghi bị chính cha đẻ xâm hại tình dục trong nhiều năm, vụ việc này Công an huyện Lục Ngạn không thụ lý, do nghi can là người bên quân đội.

“Vụ việc này bên Công an huyện không thụ lý vì cha của cháu bé – anh này là người bên quân đội... không nằm ở địa phận chúng tôi quản lý nên chúng tôi cũng không nắm được”, Thượng tá Trần Văn Dĩnh nói.

Nghi án bố xâm hại tình dục con gái ở Bắc Giang: Sốc khi biết nhân thân người cha
Nguyễn Đức Q. đã xâm hại con gái mình trong nhiều năm (ảnh minh họa)

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, trao đổi với PV Bảo vệ pháp luật, bà Trần Thị Minh Sử, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) cho biết, vụ việc đang được các cơ quan chức năng xác minh làm rõ cho nên Phòng Giáo dục cũng chưa có thông tin gì. Chiều 25/3, cháu L. đã được mẹ đón mẹ về rồi vào Hội bảo trợ xã hội tỉnh và ở đó.

Trước đó, như Bảo vệ pháp luật đã thông tin, Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em 111 nhận được điện thoại của cô T. giáo viên chủ nhiệm lớp 8 về việc một nữ sinh trong lớp do cô chủ nhiệm nghi bị chính cha đẻ xâm hại tình dục trong nhiều năm qua.

Nạn nhân là cháu L. (SN 2005), đã bị chính cha đẻ tên là Q. (SN 1976), xâm hại tình dục. Thông tin ban đầu cho biết, Q. đã bắt đầu thực hiện hành vi đồi bại từ khi cháu L. học lớp 4 đến nay cháu học lớp 8 - thời điểm cô giáo phát hiện sự việc. 

Được biết, năm cháu L. 11 tuổi thì bố mẹ ly hôn. Theo quyết định của Tòa án, cháu L. và người anh trai ở với bố tại huyện Lục Ngạn. Sau khi nhận được thông báo, nhân viên tư vấn của Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em 111 đã hướng dẫn cô giáo T. từng bước để hỗ trợ cháu L., cũng như liên hệ với mẹ cháu đến đón cháu về.

Hiện, cháu L. và mẹ cháu đang được chăm sóc và bảo vệ tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Bắc Giang.

Liên quan đến vụ việc này, Lãnh đạo Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bắc Giang đã đến nắm tình hình, thăm hỏi, động viên tinh thần mẹ con cháu L., đông thời nghị lãnh đạo Trung tâm Công tác xã hội tỉnh dành sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt đối với trường hợp cháu L. và thực hiện các biện pháp bảo vệ an toàn tuyệt đối cho hai mẹ con cháu L.

Cùng với đó, Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh cũng kiến nghị UBND tỉnh Bắc Giang chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ vụ việc đặc biệt nghiêm trọng này.

Theo H.Nguyên (Bảo Vệ Pháp Luật)
Loading...