Pháp luật

Nghe điện thoại của công an rởm, người phụ nữ mất hơn 1 tỷ đồng

Công an thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng.

Thông tin trên VTV News, mới đây, Công an thị xã Sơn Tây tiếp nhận đơn trình báo của bà P (SN 1958; trú tại Sơn Tây, Hà Nội) về việc nhận được một cuộc điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ Công an.

Nghe điện thoại của công an rởm, người phụ nữ mất hơn 1 tỷ đồng
Ảnh minh họa

Cụ thể, giữa tháng 6 vừa qua, người phụ nữ nhận được cuộc gọi của một đối tượng xưng là cán bộ công an, thông báo bà Hoa đang có lệnh bắt của cơ quan điều tra. Người này yêu cầu bà cung cấp tài khoản ngân hàng để phục vụ điều tra.

Sau đó bà Hoa phát hiện tài khoản bị mất hơn 1 tỷ đồng nên đã đến cơ quan công an trình báo.

Theo cơ quan công an, thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng.

"Đa phần đây thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí. Khi xảy ra vụ việc, nạn nhân lo sợ bị mất uy tín nên có trường hợp không trình báo với cơ quan công an, gây khó khăn cho công tác điều tra, xử lý" - báo Tiền Phong dẫn khuyến cáo của cơ quan công an.

Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương, tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/nghe-dien-thoai-cua-cong-an-rom-nguoi-phu-nu-mat-hon-1-ty-dong-tintuc828373