Pháp luật

Nghệ An: 9 năm tù cho thanh nhiên mua ma túy về dùng dần

Mua ma túy về để dùng dần, Lê Văn Trung bị phát hiện, bị bắt giữ, lĩnh 9 năm tù.
Nghệ An: 9 năm tù cho thanh nhiên mua ma túy về dùng dần
Bị cáo Lê Văn Trung tại tòa

Mới đây, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên hình sự phúc thẩm xét xử Lê Văn Trung (SN 1989) trú tại xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn(Nghệ An), về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, vào khoảng 18h ngày 18/5/2019, Lê Văn Trung di chuyển từ Nam Đàn đến khu vực bến xe cũ thuộc phường Lê Lợi, thành phố Vinh, để mua ma túy về sử dụng.

Trung gặp một người đàn ông có "hàng" bán nên đã mua 1 gói ma túy với giá 17 triệu đồng. Do không đủ tiền nên Trung xin đặt trước 5 triệu và số tiền còn lại sẽ thanh toán sau.

Tối ngày 19/5/2019, Trung đi đến điểm hẹn là trung tâm giải trí VRC ở Vinh. Tại đây Trung gặp một người đàn ông và được này này đưa cho một bao thuốc lá có chứa ma túy. Nhận hàng xong, Trung cất vào túi quần rồi hẹn ngày mai sẽ trả nốt số tiền còn thiếu.

Một lúc sau, Trung bị công an bắt cùng với số ma túy vừa nhận. Trong phiên tòa sơ thẩm trước đó, TAND huyện Nam Đàn đã xử phạt Lê Văn Trung 11 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Sau đó, Lê Văn Trung đã làm đơn kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt. Trong phiên phúc thẩm, Trung một lần nữa thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hội đồng xét xử nhận định, hành vi của Lê Văn Trung là nguy hiểm cho xã hội.

Sau khi xem xét các tình tiết giảm nhẹ, Hội đồng xét xử quyết định sửa bản án sơ thẩm, từ 11 năm tù xuống 9 năm tù về tội ''Tàng trữ trái phép chất ma túy" đối với Lê Văn Trung.

Theo PV (Baodansinh.vn)

http://baodansinh.vn/nghe-an-9-nam-tu-cho-thanh-nhien-mua-ma-tuy-ve-dung-dan-20191120114053938.htm