Pháp luật

Ngang nhiên xách va ly chứa 5 kg ma túy đá đi xe khách từ Campuchia về Việt Nam

Lúc 10 giờ 15 phút ngày 27/10/2019, tại luồng soi hành lý nhập cảnh cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh, lực lượng Hải quan cửa khẩu quốc tế Mộc Bài kiểm tra hành lý của đối tượng Hai Dieb, phát hiện trong va ly của đối tượng này có dấu hiệu nghi ngờ nên đã tiến hành kiểm tra. 
Chú thích ảnh
Đối tượng Hai Dieb tại cơ quan chức năng. Ảnh: TTXVN phát

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện valy có ngăn phụ, bên trong có 05 (năm) bịch màu trắng được hàn kín bằng nhiều lớp nylon. Nghi vấn là ma túy nên lực lượng chức năng đưa chó nghiệp vụ đến tác nghiệp, xác định 5 bịch nylon kể trên là ma túy, khối lượng 5 kg, qua thử nhanh phản ứng dương tính với thuốc thử Methamphetamine.

Khai nhận với cơ quan chức năng, đối tượng Hai Dieb (sinh năm 1993, cư trú ấp Con Leng Kol, phường Pun Săng, quận Prek, P'nư, thành phố Phnom Penh, Vương quốc Campuchia) cho biết: Vào lúc 5 giờ 30 phút ngày 27/10/2019 đã đến mua vé xe buýt BKS 3C-8686 của Công ty Long Phương (Campuchia) & Asia Co.,Ltd tại bến xe Olympic, Phnom Penh - Campuchia để về Thành phố Hồ Chí Minh, khi đi có mang theo 1 va ly màu đen của chồng là OgBu Oliver Ejike (sinh ngày 01/10/1989, quốc tịch Nigeria) nhờ mang về Việt Nam để giao cho một người tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Chồng của Hai Dieb cũng cho cô biết là bên trong va ly có giấu 5 kg ma túy đá, khi đem về Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có người liên hệ để nhận và được trả tiền công là 150 USD.

Khi Hai Dieb đến cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, thì đối tượng bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Theo Lê Đức Hoảnh (Báo Tin Tức)


>> 2 cô gái xinh đẹp bị bắt khi đang vận chuyển, tàng trữ ma túy
>> 'Hot girl' Đà Nẵng chuyên cung cấp ma túy cho các dân chơi tại vũ trường
>> Thầy cúng bị bắt trên đường 'buôn' ma túy từ Hòa Bình về Hà Nội
>> Đường dây buôn gần 100kg ma túy liên quan đến chị gái Dung Hà