Pháp luật

Ngân hàng MB đã tìm ra người phát tán thông tinh tài khoản của Hoài Linh: Xử lý nghiêm và gửi hồ sơ sang cơ quan điều tra

Trước thông tin vụ việc sao kê tài khoản của Hoài Linh bị phát tán, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội đã lên tiếng thừa nhận việc nhân viên làm việc tại ngân hàng này đã vi phạm nghiêm trọng quy định của Ngân hàng.

Ngân hàng MB đã tìm ra người phát tán thông tinh tài khoản của Hoài Linh: Xử lý nghiêm và gửi hồ sơ sang cơ quan điều tra

Tối 27/5, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank) cho biết đơn vị đã tìm ra người để lộ sao kê tài khoản của khách hàng, đó là một cá nhân làm việc tại đây đã vi phạm nghiêm trọng quy định của Ngân hàng.

Cụ thể, trong thông tin vừa gửi tới báo chí, Ngân hàng TMCP MB khẳng định, MB đã kiểm tra, và xác minh sự việc trên. Ngân hàng đã đình chỉ công tác người này và sẽ kỷ luật với hình thức cao nhất, đồng thời chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra để xử lý.

Đồng thời, Ngân hàng TMCP MB cam kết sẽ có các biện pháp nghiêm khắc bảo đảm tuyệt đối tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo vệ thông tin của khách hàng.

Bên cạnh đó, lãnh đạo MB cũng khẳng định sự việc lộ thông tin trên không do hệ thống công nghệ thông tin của ngân hàng bị sự cố hay bị hacker tấn công. Bởi hệ thống công nghệ thông tin của ngân hàng được xây dựng dựa trên những nền tảng công nghệ và bảo mật tiên tiến nhất thế giới hiện nay, tỷ lệ giao dịch online của ngân hàng đạt 90% với hàng 100 triệu giao dịch an toàn.

Như vậy có thể hiểu là nhân viên ngân hàng MB đã tự ý lợi dụng quyền hạn của mình để lấy dữ liệu về sao kê chuyển khoản của nghệ sĩ Hoài Linh và tung lên mạng xã hội.

Nhằm không để các sự việc tương tự tái diễn, nhằm bảo mật thông tin và dữ liệu giao dịch của khách hàng MB cũng đã thực hiện rà soát lại các quy trình làm việc, phân quyền chặt chẽ và siết chặt kỷ luật làm việc hơn.

PTH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/ngan-hang-mb-da-tim-ra-nguoi-phat-tan-thong-tinh-tai-khoan-cua-hoai-linh-xu-ly-nghiem-va-gui-ho-so-sang-co-quan-dieu-tra-tintuc760978