Pháp luật

Nam thanh niên đâm chết người do từ chối uống bia trong đám giỗ

Đến ăn đám giỗ, Niêm mời anh H. uống bia nhưng bị từ chối. Sau một hồi cãi vã, Niêm về nhà lấy dao đâm chết anh H.

Ngày 23/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Phạm Văn Niêm (34 tuổi, trú xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) về tội Giết người.

Theo cáo trạng, trưa 26/5, Phạm Văn Niêm đến nhà một người trong làng để ăn đám giỗ. Trong lúc ăn, người đàn ông này đến bàn bên cạnh để mời mọi người uống bia.

Lúc này, Niêm mời anh Thái Viết H. (SN 1988), trú xã Nghi Vạn uống bia nhưng người này từ chối. Giữa hai bên xảy ra to tiếng với nhau. Niêm và anh H. thách thức nhau thì được mọi người chạy đến can ngăn.

Tuy nhiên, sau khi về nhà, Niêm đi ra phía sau giếng nước của gia đình lấy 1 con dao mũi nhọn dài 30cm, dắt vào thắt lưng quần phía trước bụng. Sau đó, Niêm điều khiển xe máy quay lại đám giỗ.

Nam thanh niên đâm chết người do từ chối uống bia trong đám giỗ
Bị cáo Niêm tại toà án

Đến khoảng 13h cùng ngày, Phạm Văn Niêm đến nơi, đi thẳng đến chỗ anh H. đang ngồi hút thuốc lào, uống nước. Niêm rút dao lao đến đâm một nhát trúng vào bụng trái anh H.

Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, trưa 27/5, anh Thái Viết H. đã tử vong. Kết luận giám định pháp y của Phòng kỹ thuật hình sự Nghệ An kết luận nguyên nhân chết của anh H. là do nhồi máu phổi trên nạn nhân bị suy tuần hòa do vết thương xuyên thủng đại tràng.

Tại phiên tòa, bị cáo Phạm Văn Niêm thừa nhận hành vi giết hại anh H. Bị cáo Niêm xin HĐXX giảm nhẹ tội cho bị cáo cơ hội làm lại cuộc đời.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Phạm Văn Niêm chung thân về tội Giết người. Về phần dân sự, do hai bên đã thỏa thuận nên HĐXX không xem xét.

Theo Văn Nguyễn (Nhịp Sống Việt)
Loading...