Pháp luật

Nam Định: Bắt 2 điều dưỡng Bệnh viện Nhi 'ăn bớt thuốc' của bệnh nhi

Một nam điều dưỡng trưởng và một nữ điều dưỡng Khoa Hô hấp Bệnh viện Nhi Nam Định vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định khởi tố, bắt giam để điều tra hành vi "ăn bớt thuốc" của bệnh nhi.

Ngày 21/11, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Nam Định đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với 2 điều dưỡng của Bệnh viện Nhi Nam Định (có địa chỉ ở TP Nam Định) để điều tra về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ", quy định tại Điều 356, Bộ Luật Hình sự.

Cùng với đó, Cơ quan CSĐT, Công an Nam Định thực hiện lệnh khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với 2 đối tượng trên để phục vụ điều tra.

Nam Định: Bắt 2 điều dưỡng Bệnh viện Nhi 'ăn bớt thuốc' của bệnh nhi
Bệnh viện Nhi Nam Định

Theo cáo trạng, 2 điều dưỡng là Trần Thế Tiến (SN 1988), điều dưỡng trưởng bộ phận điều dưỡng Khoa Hô hấp và Đặng Thị Liên (SN 1983), điều dưỡng viên Khoa Hô hấp đã có hành vi ăn bớt thuốc của các bệnh nhi đến khám tại bệnh viện, sau đó tuồn ra bên ngoài bán để trục lợi.

Sự việc diễn ra trong một thời gian dài, ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng khám chữa bệnh của các bệnh nhi. Hiện Công an tỉnh Nam Định tiếp tục làm rõ số lượng và chủng loại thuốc mà 2 điều dưỡng viên này tuồn ra ngoài, để qua đó lấy ăn cứ xác định số tiền hưởng lợi của các đối tượng.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nam-dinh-bat-2-dieu-duong-benh-vien-nhi-an-bot-thuoc-cua-benh-nhi-tintuc655398
Loading...