Pháp luật

Mở 'tiệc' ma túy đêm tân hôn, đôi vợ chồng trẻ cùng nhóm bạn hầu tòa

Đáng chú ý, 4 trong số 9 bị cáo đang là sinh viên đại học tại Hà Nội và TP HCM. Trong đó, bị cáo Phạm Khánh Linh và Nguyễn Đức Anh bị cáo buộc phạm tội khi vừa mới cưới nhau.

Theo cáo trạng, vào hồi 23h10p ngày 16-3-2019, tại phòng 706, khách sạn K.L, tổ 20, phường Tiền Phong, TP Thái Bình, lực lượng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thái Bình phát hiện bắt giữ các đối tượng có hành vi tổ chức sử dụng ma túy, thu giữ 6,722 gr ma túy loại MDMA và 7,408 gr ma túy loại Ketamine.

Quá trình điều tra cho thấy khoảng 15 giờ ngày 16-3, sau khi tiệc cưới của Phạm Khánh Linh và Nguyễn Đức Anh kết thúc, Linh có nói với các bạn cùng học quê ở Ninh Bình, Hà Nội,Thanh Hóa ở lại Thái Bình chơi cùng vợ chồng Linh. Sau đó Linh gọi 2 xe taxi cùng chồng và các bạn tới khách sạn K.L.. Trên đường đi, Linh và một số bạn thống nhất sử dụng bóng cười. Linh đã gọi điện mua 1,6 triệu đồng tiền bóng cười (2 bình khí và một túi bóng bay). Linh thuê phòng 706, khách sạn K.L., cùng nhóm bạn lên phòng sử dụng bóng cười.

Đến khoảng 21 giờ đêm, sau khi đi ăn tối về, nhóm thanh niên lại tiếp tục sử dụng bóng cười. Sau đó, Linh nói: "Lấy đồ đi, tiền kẹo tôi chi còn tiền ke các bạn tự chia". Linh đã bảo chồng là Nguyễn Đức Anh đưa tiền cho Nguyễn Hải Nam đi mua "kẹo" (ma túy tổng hợp MDMA). Khi Nam cho biết giá 320 ngàn đồng/viên, Nguyễn Đức Anh đưa cho Nam 6,4 triệu đồng để mua ma túy. Cùng lúc, Nam nhận tiền đi mua "kẹo" thì Lê Trung Hiếu nói: "Ai đồng ý chơi ke thì giơ tay", Linh nói với Hiếu: "Bạn biết lấy ke ở đâu thì lấy đi chứ Thái Bình thì Linh chịu". Liền đó, Hiếu gọi điện cho Lê Xuân Đạt mời sang Thái Bình chơi và nhờ Đạt lấy hộ 4 túi "ke" (ma túy tổng hợp Ketamine). Nhóm thanh niên này đã chung tiền được 9 triệu đồng để mua Ketamine.

Mở 'tiệc' ma túy đêm tân hôn, đôi vợ chồng trẻ cùng nhóm bạn hầu tòa
Ảnh cưới của vợ chồng Linh - Anh

Cũng theo cáo trạng, khi lực lượng công an ập vào phòng 706 khách sạn K.L. bắt giữ 6 đối tượng đang tổ chức sử dụng ma túy, vợ chồng Anh, Linh không có mặt tại hiện trường.

Cáo trạng cũng nêu việc Linh ban đầu khai nhận hành vi nhưng sau đó thay đổi lời khai. Cụ thể, Linh cho rằng mình đã bảo chồng đưa cho Nam 6,4 triệu đồng để các bạn thanh toán tiền phòng, tiền taxi, tiền ăn uống. Linh nói không phát động và không biết việc các bạn mua ma túy sử dụng. Kết quả xét nghiệm cho thấy, hai vợ chồng bị cáo này cũng âm tính với ma túy.

Tuy nhiên, cáo trạng vẫn cho rằng căn cứ vào lời khai của những người liên quan và vật chứng của vụ án thì Linh đã có hành vi khởi xướng, cùng chồng là Nguyễn Đức Anh đưa tiền để mua ma túy cho các bị cáo khác sử dụng.

Mở 'tiệc' ma túy đêm tân hôn, đôi vợ chồng trẻ cùng nhóm bạn hầu tòa - 1
Các bị cáo tại phiên tòa - Ảnh: CTV

Ngày 11-11, TAND tỉnh Thái Bình đã tuyên án 9 bị cáo về tội "Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy " quy định tại Điểm b, Khoản 2, Điều 255, Bộ luật Hình sự.

9 bị cáo phải ra trước tòa gồm: Phạm Khánh Linh, Trần Bảo Trung, Lê Trung Hiếu, Nguyễn Thu Hà (đều SN 1997, cùng trú tại TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình); Nguyễn Hải Nam (SN 1996), Khiếu Ngọc Sơn (SN 1997) và Nguyễn Đức Anh (SN 1996), trú tại TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình; Lê Xuân Đạt (SN 1993), Trần Ngọc Trung (SN 1999), cùng trú tại TP Nam Định, tỉnh Nam Định.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Phạm Khánh Linh 9 năm tù; Lê Trung Hiếu 9 năm tù; Nguyễn Đức Anh 8 năm tù; Lê Xuân Đạt 8 năm tù, Trần Ngọc Trung 8 năm tù; Trần Bảo Trung 7 năm, 6 tháng tù; Nguyễn Thu Hà 7 năm, 6 tháng tù; Khiếu Ngọc Sơn 7 năm tù; Nguyễn Hải Nam 5 năm 6 tháng tù.

Gia đình các bị cáo cho biết sau phiên tòa sẽ tiếp tục kêu oan lên TAND Cấp cao tại Hà Nội.

HP (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/mo-tiec-ma-tuy-dem-tan-hon-doi-vo-chong-tre-cung-nhom-ban-hau-toa-d64228.html?demo
Loading...