Pháp luật

Mẹ nữ sinh giao gà kháng cáo kêu oan

Bị tòa sơ thẩm tuyên phạt 20 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy, bà Trần Thị Hiền đã gửi đơn kháng cáo kêu oan. Ngoài ra, vợ Vì Văn Toán cũng gửi đơn kêu oan, xin giảm nhẹ hình phạt.

Chiều 9/12, TAND tỉnh Điện Biên cho biết bị cáo Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại) vừa gửi đơn kháng cáo về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, hôm 27/11, TAND tỉnh Điện Biên tuyên phạt bị cáo Trần Thị Hiền 20 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy. .

Ngoài ra, bị cáo Vì Thị Thu (vợ Vì Văn Toán) cũng gửi đơn kêu oan, xin giảm nhẹ hình phạt về tội danh tương tự. Ba bị cáo còn lại gồm Vì Văn Toán, Lường Văn Hùng và Bùi Văn Công không kháng án sơ thẩm.

Mẹ nữ sinh giao gà kháng cáo kêu oan
5 bị cáo tại phiên xét xử sơ thẩm

Toà sơ thẩm nhận định Trần Thị Hiền đã giao dịch 2 bánh heroin với Bùi Văn Công và vợ chồng Vì Văn Toán vào tháng 5/2017. Bị cáo Vì Thị Thu lên biên giới mua ma tuý rồi giao cho Công và Hùng. Nhận hàng, Công và Hùng giao cho Hiền.

Trần Thị Hiền vẫn luôn chối tội. cho rằng mình không mua bán heroin và không quen biết Bùi Văn Công.

Tuy nhiên, căn cứ lời khai các đồng phạm, tài liệu truy tố và nội dung xét hỏi tại tòa, HĐXX có căn cứ xác định bị cáo Hiền đã mua bán hàng cấm.

Ngoài Trần Thị Hiền, Vì Thị Thu cũng làm đơn kháng cáo kêu oan, xin giảm nhẹ hình phạt. Bị cáo này cho rằng cơ quan điều tra bức cung bị cáo để ép phải nhận mua bán 2 bánh heroin với Công. Thu chỉ thừa nhận đã bán 4 viên hồng phiến cho Công. Tại phiên toàn sơ thẩm, HĐXX nhận định việc bị cáo tố điều tra viên ép cung là không có căn cứ.

Ba bị cáo còn lại gồm Vì Văn Toán, Lường Văn Hùng và Bùi Văn Công không kháng án sơ thẩm.

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/me-nu-sinh-giao-ga-khang-cao-keu-oan-tintuc657900
Loading...